Doanh thu tăng, Chelsea vẫn lỗ khủng khiếp ở mùa 2021/22

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 2,896

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Chelsea đã công bố khoản lỗ ròng 121,3 triệu bảng trong năm tài chính 2021/22.​

chelsea.jpg

Mùa 2021/22, Chelsea chính là CLB gặp nhiều bất lợi và khó khăn khi Chính phủ Anh áp lệnh trừng phạt với tỷ phú Roman Abramovich. Tình hình buộc doanh nhân người Nga phải bán The Blues cho nhóm của tỷ phú người Mỹ Todd Boehly dù ông không hề muốn làm như thế.

Trong suốt thời gian bị Chính phủ Anh trừng phạt, Chelsea được trao ‘giấy phép đặc biệt’ để tiếp tục hoạt động nhưng bị hạn chế ở nhiều khía cạnh. Ngoài ra, Chelsea còn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Kể cả khi doanh thu tăng từ 434,9 triệu bảng lên 481, 3 triệu bảng, nhưng Chelsea chi tiêu nhiều hơn, bao gồm khoản đền bù hợp đồng 26,6 triệu bảng cho cựu HLV Antonio Conte và các trợ lý. Vì vậy, The Blues đã lỗ ròng 121,3 triệu bảng ở mùa 2021/22.

Với khoản lỗ khổng lồ này, Chelsea chắc chắn đối mặt với những rắc rối từ luật công bằng tài chính. Dưới triều đại của tỷ phú Todd Boehly, Chelsea đã chi hơn 600 triệu bảng để mua sắm cầu thủ mới, nhưng con số này không được tính cho mùa 2021/22 mà để cho mùa này. Vì vậy, dự kiến báo tài chính của đội chủ sân Stamford Bridge mùa 2022/23 sẽ còn "âm" nặng hơn nữa.

Đó là chuyện tương lai nhưng hiện tại lại là vấn đề lớn hơn. Nếu Chelsea không thể vô địch Champions League, họ gần như chắc chắn sẽ không được dự đấu trường này mùa tới.

Bởi lẽ, thầy trò HLV Graham Potter khó có thể cạnh tranh top 4 Premier League. Điều này cũng sẽ khiến The Blues tổn hại về tài chính nặng nề. Thậm chí 1 viễn cảnh không được dự một trong ba cúp châu Âu cũng đủ khiến cho BLĐ Chelsea đau đầu bởi nó cũng khiến họ mất khoản thưởng từ UEFA cũng như điều khoản từ các nhà tài trợ.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên