Doanh số bán áo đấu của Ronaldo đã đủ để bù tiền chuyển nhượng, vượt xa Messi

Anh Viet
Bình luận: 0Lượt xem: 434

Anh Viet

Active member

Những thống kê doanh số mới nhất từ Manchester United cho thấy, việc kinh doanh bán áo đấu dựa trên danh tiếng của Ronaldo tiếp tục đã cho ra những kỷ lục.


(doanh số bán áo đấu của Ronaldo) - Mùa hè năm 2021 đã chứng kiến hai thương vụ chuyển CLB đầy chấn động, khi Messi sang PSG và Ronaldo quay lại Manchester United. Mặc dù một thương vụ là chuyển nhượng tự do còn một vụ mức giá tương đối rẻ (23 triệu euro trả góp), nhưng chúng vẫn xứng đáng là những "bom tấn" lớn nhất của kỳ chuyển nhượng Hè 2021.
[caption id="attachment_367795" align="aligncenter" width="700"]
ronaldo-messi-ao-dau-1.jpg
Việc kinh doanh áo đấu của CR7 và M30 đem về cho M.U và PSG những khoản thu béo bở thời gian khoảng gần 1 tháng vừa qua.[/caption]
Các fan đương nhiên cảm thấy phấn khích khi được mua về những chiếc áo đấu mới của 2 cầu thủ xuất sắc bậc nhất lịch sử bóng đá... những anh chàng đã gây tranh cãi sâu sắc trong hơn 1 thập kỷ qua rằng giữa họ ai mới là cầu thủ tấn công xuất chúng hơn hay thậm chí là vĩ đại nhất lịch sử.
Riêng về khoản đua tranh doanh số áo đấu thì theo thống kê từ Love the Sales, Ronaldo đã chiến thắng Messi ở mặt này.
Cho đến nay, chiếc áo mang tính biểu tượng của đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha với thương hiệu CR7 đã mang về 187,1 triệu bảng kể từ khi nó được nhà sản xuất tung ra bán trên thị trường 2/9. Áo đấu số 30 của Messi tại PSG chỉ đạt doanh số 103,8 triệu bảng dù đã được rao bán trước đó 3 tuần. Phí chuyển nhượng ban đầu của Ronaldo mà M.U phải trả cho Juventus chưa kể phụ phí là 12,9 triệu bảng, như vậy tức là doanh thu bán áo đấu của thủ quân ĐT Bồ Đào Nha đã đạt gấp 14 lần và mang về 13,1 triệu bảng cho Man United, trả xong phí chuyển nhượng ban đầu của anh. Messi thì chưa đạt được điều này khi phí ký hợp đồng, các khoản hoa hồng mà PSG phải trả cho thương vụ chiêu mộ anh được tiết lộ vào khoản 25 triệu bảng.
Không dừng lại ở đó, áo đấu số 7 của Ronaldo cũng lập ra cột mốc được bán nhanh nhất trong lịch sử Premier League và các lượt tìm kiếm trực tuyến cho "áo số 7 của Ronaldo" đã tăng 600% so với mùa Hè năm ngoái.
[caption id="attachment_367152" align="aligncenter" width="700"]
Ronaldo-1.jpg
Việc bán áo đấu của Ronaldo đã liên tục tạo nên các kỷ lục mới về doanh số trong 1 tuần vừa qua.[/caption]
Sau Ronaldo, Grealish và Lukaku lần lượt xếp thứ hai và thứ tư về doanh số bán áo đấu ở Premier League mùa Hè này. Bruno Fernandes của Man United đứng thứ ba còn Paul Pogba đứng thứ năm. Mohamed Salah và Virgil van Dijk của Liverpool đứng thứ sáu và thứ bảy, Harry Kane của Tottenham đứng thứ tám, Kevin De Bruyne của Man City thứ chín và Jadon Sancho là thứ 10.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên