Đình chỉ tập huấn 2 HLV liên quan đến vụ bữa ăn của VĐV đội tuyển bóng bàn trẻ

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 17,012

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Cục Thể dục thể thao vừa phát đi thông báo đình chỉ tập huấn 2 HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia liên quan đến lùm xùm về bữa ăn của các VĐV trẻ​

hlv-bui-xuan-ha-bong-ban-jpeg-6806-1696408986.jpg

Theo thông tin từ Cục Thể dục thể thao, ngay sau khi có thông tin phản ánh về công tác quản lý, phục vụ đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang tập huấn tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Cục Thể dục thể thao đã làm việc với các bộ phận liên quan, xác minh sự việc.

Trên cơ sở kết quả xác minh, chiều 4/10, Cục Thể dục thể thao đã han hành quyết định số 543/QĐ-CTDTT về việc thay thế, bổ sung huấn luyện viên đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia năm 2023. Theo đó, Cục Thể dục thể thao quyết định cho thôi tập huấn đối với ông Bùi Xuân Hà (Quân đội) – HLV trưởng và ông Tô Minh (TP.HCM), HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 5.10, tại Trung tam huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Quyết định cũng ghi rõ, triệu tập ông Vũ Văn Trung (Hà Nội) làm HLV trưởng và ông Vũ Đình Tuấn (Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội) làm HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 6/10 – 31/12/2023 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Trước đó, báo chí đưa tin sau 9 tháng tập, đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia dậy sóng khi một số VĐV phản ánh việc các bữa ăn không tương xứng với số tiền 320.000 đồng/người/ngày. Bữa sáng được cho bị bớt xén có lúc chỉ gồm xôi gấc, nước ngọt hoặc sữa, trong khi bữa trưa và tối có 4-5 món cơ bản, khiến nhiều người phải gọi thêm đồ ăn ngoài hoặc nhờ gia đình gửi đồ mới đủ sức tập. Ngoài ra, một phần tiền phụ cấp phải chuyển cho HLV Bùi Xuân Hà.

bua-an-vdv-bong-ban-bao-tien-p-3150-2469-1696408986.jpg
Hôm qua 3/10, Cục Thể dục Thể thao yêu cầu đội tuyển lên họp cùng Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội (TTHLTTQG), còn Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình (KLHTTQG) và đại diện bếp ăn vắng mặt. Tại đây, ông Hà cho biết giữ tiền của ba VĐV để gửi tiết kiệm, là Huỳnh Tiểu Bình, Huỳnh Tiểu Di và Chế Thanh Phú của Bình Dương. Nguyên nhân là một VĐV từng bị lừa đảo trên mạng, mất toàn bộ tiền lương, tiền ăn một tháng. Các khoản thu này được ông Hà ghi chép vào một cuốn sổ cá nhân.

Tuy nhiên, ba VĐV này cho biết số tiền được ghi không trùng khớp với những gì họ phải nộp. Bên cạnh đó, giải trình của HLV Hà cũng không khớp như lần đầu trả lời cơ quan báo chí. Khi đó, ông cho biết dùng tiền để chi cho hoạt động như đi ăn buffet, xem phim, dã ngoại...

Trong thông cáo của mình, Cục Thể dục thể thao sẽ tiếp tục xác minh và nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung, đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm minh đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan theo đúng quy định.


Theo Tạp chí điện tử Người đưa tin
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên