Đây là vòng Tứ kết Copa America thất bại nhất mọi thời đại?

Anh Viet
Bình luận: 0Lượt xem: 8

Anh Viet

Active member

Đây là vòng Tứ kết Copa America thất bại nhất mọi thời đại?​

Trụ cột tuyển Brazil, Thiago Silva tỏ ra bất bình vì luật thi đấu Copa America. Anh cho rằng nó đang ủng hộ nhưng kẻ không muốn chơi bóng. Thực tế thì xét về mặt bàn thắng, vòng Tứ kết Copa vừa qua xem như thất bại nhất mọi thời đại.
Copa America 2019 gây sốc khi loại bỏ 2 hiệp phụ ở tứ kết. Các đội bước vào loạt đá penalty ngay sau 90 phút. Tuy nhiên điều gây buồn cười là hiệp phụ lại được khôi phục ở bán kết.
[caption id="attachment_242840" align="aligncenter" width="700"]
Thiago Silva bức xúc vì vòng tứ kết kỳ dị ở Copa America
Thiago Silva bức xúc vì vòng tứ kết kỳ dị ở Copa America[/caption]
"Tôi không thể tin được vì sao một giải đấu như thế này lại không có hiệp phụ ở tứ kết. Có gì khác biệt giữa tứ kết và bán kết à ?. Hay họ quyết định mà không cần dùng đầu để suy nghĩ." Thiago Silva gay gắt bình luận.
Một trong các đội bóng mạnh nhất giải Uruguay đã trở thành nạn nhân của điều luật kỳ dị trên. Họ chơi hay hơn Peru nhưng không có 30 phút hiệp phụ để trực tiếp đánh bại đối thủ. Suarez và đồng đội gục ngã trong loạt penalty.
[caption id="attachment_242841" align="aligncenter" width="700"]
Uruguay khổ cực đá tấn công để rồi bị loại đau đớn
Uruguay khổ cực đá tấn công để rồi bị loại đau đớn[/caption]
"Không có hiệp phụ khiến nhiều đội không muốn chơi bóng. Họ chạy lòng vòng phá bóng suốt 90 phút để kéo đối thủ vào loạt luân lưu." Trụ cột Brazil chỉ ra mánh khóe.
Khác với vòng bảng bùng nổ bàn thắng. 3 trong 4 trận tứ kết Copa America kết thúc với tỷ số 0 - 0. 8 đội bóng quyết đấu nhưng chỉ có 2 bàn thắng được ghi. Nam Mỹ là vùng đất của bóng đá tấn công. Những con số trên cho thấy đây là vòng tứ kết Copa America thất bại nhất mọi thời đại.
[caption id="attachment_242839" align="aligncenter" width="700"]
4 trận tứ kết chỉ có 2 bàn thắng
4 trận tứ kết chỉ có 2 bàn thắng[/caption]
Rất may vòng bán kết sắp tới sẽ lại áp dụng thi đấu hiệp phụ. Các đội bóng không thể cầu may thủ hòa 90 phút rồi đá luân lưu như vòng tứ kết. Nhờ đó bóng đá tấn công sẽ lại có đất diễn.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên