Đấu tennis gây quỹ tiếp sức 2 tân sinh viên nghèo đến trường

leech
Bình luận: 0Lượt xem: 3,000

leech

Active member

Gần 100 vận động viên đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cùng tham gia giải tennis nhằm tiếp sức sinh viên nghèo đến trường.​


ld+json


Sáng nay (30/9), Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức giải tennis Từ thiện lần thứ nhất năm 2023 -Trao học bổng trọn quá trình học tập cho các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tham gia giải có gần 100 vận động viên đến từ các câu lạc bộ tennis thuộc các cơ quan, công ty, doanh nghiệp, các tổ chức trên địa bàn TP.Huế, huyện Phong Điền, Phú Lộc và TP. Hồ Chí Minh.

3828062452943500666722408563488471484497959n.jpg

Giải có sự tham gia của nhiều vận động viên đến từ các cơ quan, công ty, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế và TP.Hồ Chí Minh.​
Ông Mai Quốc Bảo, Uỷ viên Ban chấp hành Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế, Giám đốc Công ty TNHH SX TM DV Lộc Mai, Trưởng ban tổ chức chia sẻ, với ý nghĩa tốt đẹp của giải, chỉ sau gần 1 tháng phát động, giải đã nhận được nhiều đăng ký của các vận động viên trong và ngoài tỉnh tham gia, cũng như nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của các nhà tài trợ, các cá nhân, tổ chức đồng hành cùng chương trình tiếp sức các sinh viên nghèo đến trường.

Để phát huy hiệu quả tốt nhất những tấm lòng đóng góp của các nhà hảo tâm, Ban tổ chức đã trực tiếp đi thực tế, ghi nhận từng trường hợp sinh viên nghèo có tinh thần vươn lên vượt khó tại các địa phương. Qua đó, những trường hợp được trao học bổng dịp này là những sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng có một ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập, đậu vào các trường Đại học với số điểm cao.

Tiêu biểu có em Hà Thị Ái Hoa, trú tại Tổ dân phố La Chữ Trung, Hương Chữ, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên-Huế), hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế. Hoa sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố làm nghề xe ôm, mẹ bán chuối ở chợ kiếm sống qua ngày. Nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm, em đã nỗ lực thi đậu vào trường Y -Dược để sau này giúp đỡ bố mẹ, gia đình cũng như có cơ hội trở thành bác sỹ cứu người.

Nhằm động viên sự vươn lên vượt khó đó, thông qua giải tennis Từ thiện tranh cúp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ nhất năm 2023 này, ông Trần Lê Công Phương, Giám đốc Công ty Công ty Vũ Huy Phương đã trao tặng suất học bổng cho em Hà Thị Ái Hoa trị giá 70 triệu đồng.

ho-thi-ai-hoa1.jpeg

Em Hồ Thị Ái Hoa, hiện đang là sinh viên trường Đại học Y-Dược , Đại học Huế.​
Ngoài ra, còn có em Hồ Thị Thắm, trú tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thừa -Huế), hiện đang là sinh viên năm nhất của trường Đại học Đông Á. Bố Thắm mất khi em còn nhỏ, mẹ đau ốm, em trai bị tâm thần, chị gái không may bị ung thư máu. Vượt lên hoàn cảnh đau thương, mất mát, Thắm đã băng rừng, vượt suối ngày ngày đến trường học tập.

Với tinh thần vượt khó đó, mới đây, Thắm đã đậu vào trường Đại học Đông Á. Biết được hoàn cảnh của em, cũng thông qua giải tennis lần này, ông Nguyễn Văn Hóa, Giám đốc Công ty TNHH TM DV Hòa An có trụ sở TP.Hồ Chí Minh đã trao tặng học phí 4 năm với số tiền 74 triệu đồng cho Thắm yên tâm học tập.

em-tham33.jpeg

Em Hồ Thị Thắm,hiện đang sinh viên năm nhất trường Đại học Đông Á.​
“Trên tinh thần vì một thế hệ sinh viên ra trường trong tương lai vừa có kiến thức giỏi, vừa có tấm lòng nhân ái để phụng sự xã hội, thông qua hoạt động ý nghĩa này, Ban tổ chức mong muốn đóng góp một phần về vật chất và tinh thần để khích lệ tinh thần học tập, giúp các em vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích tốt nhất trong quá trình học tập. Ngoài 2 trường hợp nói trên, Ban tổ chức còn phối hợp các trường đại học trên địa bàn tỉnh tìm kiếm, kết nối những tấm lòng nhân ái để trao tặng những xuất học bổng toàn phần - 100% học phí toàn khoá học cho các em sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế. Học bổng này sẽ giúp các em chi trả toàn bộ học phí trong suốt chặng đường học đại học của các em”, ông Mai Quốc Bảo cho biết .

Ông Trần Đức Minh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế thông tin thêm, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chào mừng Hướng đến Đại Hội Đại biểu Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ VII nhiệm kỳ 2023-2028.

"Ngoài tạo sân chơi lành mạnh, kết nối giao lưu giữa các vận động viên tennis, các doanh nhân, doanh nghiệp, giải còn mang ý nghĩa tương thân tương ái, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, sống vì cộng đồng của các doanh nghiệp, các tổ chức trên địa bàn", Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế chia sẻ.

Trần Hồng - Lê Kông

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên