Cựu Trưởng Ban trọng tài VFF: "Trọng tài chắc chắn sẽ nhận án phạt nặng"

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 833

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Ông Dương Văn Hiền cho rằng, sai lầm của trọng tài trong trận CAHN gặp SLNA sẽ được ban kỷ luật VFF xem xét để đưa ra án phạt nặng​

viet-vi-01-168511277540833769043.jpeg

Trong hiệp 1 cuộc đối đầu giữa CAHN và SLNA tại vòng 9 V.League 2023 (26/5), một tình huống gây tranh cãi đã xuất hiện khi 2 đội bước vào phút đá bù giờ thứ 2. SLNA có tình huống phản công nhanh rất chất lượng và cơ hội để nhân đôi cách biệt là tương đối rõ ràng dành cho những vị khách.

Thế nhưng, khi bóng được chuyền tới chân của ngoại binh Soladio, tiền đạo này dù đưa được bóng vào lưới CAHN nhưng bàn thắng lại không được công nhận do trọng tài biên Nguyễn Thành Sơn đã phất cờ báo lỗi việt vị.

Đáng nói, đây là pha bóng mà các trọng tài ở tầm quan sát rất thuận lợi và tình huống cũng diễn ra không quá nhanh. Bởi vậy, quyết định phạt việt vị có lẽ cũng sẽ là chính xác. Tuy nhiên, khi xem lại pha quay chậm, có thể thấy tiền đạo Soladio đã đứng ở vị trí hợp lý và không hề rơi vào bẫy việt vị của CAHN. Sai sót của trọng tài đã ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu khi trong thời gian còn lại, CAHN ghi được 2 bàn để ngược dòng trước SLNA.

Nói về tình huống này, nguyên Trưởng ban Trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền, chia sẻ: "Tôi có xem trận đấu này và trong tình huống đó, trợ lý trọng tài đã mắc lỗi. Tình huống ấy Soladio không hề nhận bóng trong tư thế việt vị. Trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Sơn đã mắc sai sót.

Nguyên nhân có thể là do lúc di chuyển theo tình huống, trợ lý trọng tài đã không có góc quan sát tốt nhất. Vậy nên, rất cần sớm đưa VAR vào các trận đấu nhằm hạn chế tối đa những sai sót có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả", ông Dương Văn Hiền cho hay.

Ngoài ra, theo ông Hiền, chắc chắn trong thời gian tới Ban kỷ luật VFF sẽ đưa ra án phạt đối với trọng tài Nguyễn Thành Sơn. Và với việc sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, vị trọng tài này sẽ nhận án phạt nặng hơn những trường hợp khác.

“Cầu thủ sai thì bị phạt, vậy nên trọng tài hay trợ lý trọng tài sai thì cũng cần phải bị phạt. Chỉ là không công bố mức phạt cụ thể mà thôi”, ông Hiền khẳng định

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên