Cựu trợ lý của HLV Park Hang Seo được giao phó tìm HLV cho ĐT Hàn Quốc

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 508

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

HLV Lee Young Jin nằm trong thành phần Ủy ban tăng thi đấu của LĐBĐ Hàn Quốc (KFA).​

park-lee2anan23-11-23-1700740892.jpg

Sau khi sa thải HLV Jurgen Klinsmann, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã thành lập Ủy ban thi đấu của LĐBĐ Hàn Quốc. Trước mắt, cơ quan này phụ trách tìm kiếm HLV mới cho đội tuyển Hàn Quốc, để báo cáo lên lãnh đạo.

Trong hôm nay (20/2), KFA đã chính thức bổ nhiệm ông Chung Hae Seong làm Chủ tịch Ủy ban thi đấu quốc gia. Ông Chung sẽ chọn thêm 10 thành viên để thỏa luận, bàn bạc cho danh sách ứng viên ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐT Hàn Quốc.

Đáng chú ý, trợ lý thân cận của HLV Park Hang Seo, Lee Young Jin, đã được chọn vào Ủy ban này. Ông Lee Young Jin là người quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam khi từng là trợ lý cho HLV Park Hang Seo từ năm 2017 tới năm 2023.

Trợ lý HLV Lee Young Jin được LĐBĐ Hàn Quốc lựa chọn nhờ kinh nghiệm với bóng đá Đông Nam Á sau những năm tháng thành công cùng ĐT Việt Nam - điều này được thể hiện rõ trong phần chú thích vai trò mà KFA đăng tải.

Khi còn làm việc ở ĐT Việt Nam, vị trợ lý sinh năm 1963 được ví như "bộ não" của HLV Park Hang Seo, đặc biệt ở khâu phân tích, hướng dẫn kỹ thuật và lên chiến thuật. Ông từng nhiều lần thay thế HLV Park điều hành các buổi tập của ĐT Việt Nam cũng như đội U23, trực tiếp làm HLV tạm quyền U23 Việt Nam ở một số trận đấu.

Trở lại với Ủy ban thi đấu của LĐBĐ Hàn Quốc, các thành viên còn lại gồm các cựu cầu thủ, HLV như Park Seong Bae, Park Joo Ho, Song Myeong Ưon, Yoon Deok Yeo, Yoon Jeong Hwan,...

Sau khi lên danh sách ứng viên cho vị trí HLV trưởng ĐT Hàn Quốc, Ủy ban thi đấu ĐTQG sẽ sàng lọc hồ sơ và tổ chức phỏng vấn họ và gửi ý kiến đề xuất lên Chủ tịch KFA.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên