Cựu thủ môn HAGL thắng kiện, được CLB Bà Rịa Vũng Tàu bồi thường hơn nửa tỷ đồng

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 3,047

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa xử cựu thủ môn Phạm Văn Tiến thắng kiện CLB Bà Rịa Vũng Tàu vì đơn phương chấm dứt hợp đồng.​

cuu-thu-mon-hagl-hy-vong-co-ngay-tro-lai-voi-bong-da-chuyen-nghiep-195082.jpg

Cựu thủ môn Phạm Văn Tiến trước đây có khoảng thời gian thi đấu cho CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Anh ký hợp đồng với “Ó biển” từ ngày 22/11/2020 đến hết ngày 31/10/2023, tức 3 mùa bóng, với mức lương 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, đội BRVT cũng hỗ trợ phí lót tay cho thủ môn Văn Tiến là 500 triệu đồng/mùa. Tuy nhiên, sau mùa giải 2021 nhận lương đầy đủ và một nửa phí hỗ trợ của mùa giải 2021 là 250 triệu đồng, CLB BRVT muốn chấm dứt hợp đồng. Thủ môn Văn Tiến cũng chấp thuận nhưng anh không đồng ý với mức đền bù do lãnh đạo đội bóng đưa ra.

Sau đó, phía CLB Bà Rịa Vũng Tàu được cho là đã tìm cách để gây khó dễ với cựu sao HAGL. Trước hành động đó, Văn Tiến đã có buổi livestream để phản ánh những vấn đề đang tồn tại ở CLB, đặc biệt là việc cho trợ lý HLV vào ở chung phòng với cầu thủ. Vì vấn đề này, lãnh đạo đội BRVT đã ban hành quyết định và đơn phương chấm dứt hợp đồng với thủ môn Phạm Văn Tiến vào ngày 12/1/2022 với lý do “vi phạm nội quy CLB, cố tình lan truyền hình ảnh sai sự thật gây ảnh hưởng uy tín CLB”.

Không đồng ý với lý do đơn phương chấm dứt hợp đồng của CLB, Văn Tiến đã quyết định khởi kiện đội bóng. Sau khi xét xử sơ thẩm, toà án phúc thẩm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tiến hành xét xử theo đơn kháng cáo của CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Kết quả, toà đã ra quyết định hôm 17/5 với nội dung như sau:

- Buộc Công ty CPBĐ Bà Rịa Vũng Tàu phải trả cho thủ môn Phạm Văn Tiến số tiền 566 triệu đồng (theo những phân tích từ bản án, gồm tiền lương bồi thường theo thỏa thuận, phí lót tay…).

- Buộc Công ty CPBĐ Bà Rịa Vũng Tàu đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho thủ môn Phạm Văn Tiến từ tháng 2/2022 đến thời điểm ngày 5/4/2023.

Bên cạnh đó, toà án cũng không chấp nhận phản tổ của Công ty CPBĐ Bà Rịa Vũng Tàu và đơn vị này phải chịu mức án phí sơ thẩm là 15.320.000 đồng, cùng án phí phúc thẩm là 300.000 đồng.

Thủ thành sinh năm 1993 là sản phẩm của lò đào tạo trẻ HAGL. Anh được xem là một trong những người gác đền xuất sắc nhất mà đội bóng phố Núi từng sản sinh. Văn Tiến lên đội 1 từ năm 2013 và thường xuyên có suất bắt chính trong giai đoạn 2016 - 2018. Sau đó, anh chuyển đến câu lạc bộ Bình Dương thi đấu. Nhưng chỉ sau 2 năm, anh lại gia nhập Bà Rịa Vũng Tàu và rồi quyết định giải nghệ.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên