Cựu sao HAGL thử việc CLB tại La Liga?

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 7,675

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Theo nhiều nguồn tin, tiền vệ trẻ Hoàng Vĩnh Nguyên (CLB TP.HCM) đã được CLB Cadiz thử việc. Hiện tại, tiền vệ sinh năm 2002 đang trên đường đến Tây Ban Nha​

105d5214134t8345l1.jpg

Theo đó, Hoàng Vĩnh Nguyên được CLB Cadiz đưa vào tầm ngắm bởi cầu thủ này sở hữu một kỹ năng xử lý bóng vô cùng ấn tượng. Ở V.League 2023, Vĩnh Nguyên cũng thường được HLV Vũ Tiến Thành trao cơ hội ra sân dù CLB TP.HCM liên tục rơi vào tình thế khó khăn trong cuộc đua trụ hạng. Ngoài ra, HLV Vũ Tiến Thành cũng không ít lần ca ngợi cậu học trò là ‘tương lai của bóng đá Việt Nam’ với cánh truyền thông. Điều đó cho thấy Vĩnh Nguyên đang có tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

Tiết lộ từ giới thạo tin, Vĩnh Nguyên sẽ tập luyện với đội B của Cadiz trong vòng 1 tháng. Tùy vào những nỗ lực của cựu sao HAGL, anh sẽ có cơ hội để được đôi lên đội Một. Bản thân đội bóng Tây Ban Nha cũng mong muốn giữ Vĩnh Nguyên lại lâu hơn cũng như chào đón các cầu thủ Việt Nam đến thử việc nhiều hơn trong tương lai.

Hoàng Vĩnh Nguyên là sản phẩm của học viện Nutifood – HAGL JMG. Sinh năm 2002, tiền vệ trẻ này sở hữu cái chân trái cực ngoan, thể hình lý tưởng cao trên 1m7, cùng tinh thần thi đấu cống hiến. Những yếu tố trên đã khiến HLV Graechen đề xuất với Bầu Đức đưa Vĩnh Nguyên lên khóa 4 học viện HAGL JMG.

Không phụ sự tin tưởng của HLV Guillaume Graechen, Hoàng Vĩnh Nguyên đã cố gắng tập luyện và có sự tiến bộ vượt bậc. Theo tiết lộ từ BHL khóa 4 HAGL, "Xuân Trường đệ nhị" là cầu thủ đầu tiên của lứa này vượt qua bài tập tâng bóng ở tất cả các cấp độ, sánh ngang với thành tích của "đàn anh" Nguyễn Công Phượng ở khóa 1.

Năm 2021, Hoàng Vĩnh Nguyên đã chơi xuất sắc trong màu áo U21 HAGL tham dự giải U21 Quốc gia 2021 và phần thưởng cho tiền vệ 19 tuổi này là tấm vé tham dự giải Hạng Nhất Quốc gia 2022 cùng Long An. Mặc dù bản thân đã có một mùa giải khá ấn tượng, nhưng Hoàng Vĩnh Nguyên cũng chỉ có thể giúp đội bóng chủ sân Tân An kết thúc ở vị trí thứ 6.

Ở V.League 2023, Vĩnh Nguyên càng thi đấu càng tiến bộ. Khi Lee Nguyễn và Lâm Ti Phông ra đi, khả năng sáng tạo ở khu trung tuyến của “Chiến hạm đỏ” phụ thuộc nhiều vào Vĩnh Nguyên. Thể hình nhỏ bé của cầu thủ quê Hà Tĩnh được bù đắp bằng kĩ thuật cá nhân và sự bền bỉ trên sân.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên