Cục diện bảng A World Cup 2022: Qatar đi xa

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 1,537

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên
Sau lượt trận thứ hai của bảng A, World Cup 2022, chủ nhà Qatar đã trở thành đội bóng đầu tiên tại vòng chung kết năm nay bị loại.

Bang-A.jpg

Sau thất bại bạc nhước trước Ecuador, màn trình diễn của Qatar cũng chẳng được cải thiện là bao ở lượt trận thứ hai, khi thầy trò Felix Sanchez để thua Senegal với tỷ số 1-3. Trong khi đó, Ecuador tiếp tục gây bất ngờ khi cầm chân Hà Lan với tỷ số 1-1.

Với 2 kết quả này, Qatar bị loại vì chưa có điểm nào trước lượt trận cuối cùng, trong khi Hà Lan và Ecuador chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với cùng 4 điểm. Senegal đứng thứ ba với 3 điểm trong tay.

Ở lượt trận cuối, Hà Lan là đội dễ thở nhất khi chỉ phải gặp chủ nhà Qatar, đội bóng đã cho thấy thực lực quá yếu. Việc giành điểm để đi tiếp với thầy trò Louis van Gaal có lẽ quá đơn giản.

Bang-A-1.jpg

Ở trận đấu còn lại, Ecuador và Senegal sẽ phải sống mái với nhau để tìm ra chủ nhân của tấm vé còn lại. Ecuador chiếm ưu thế nên chỉ cần hòa là đi tiếp còn Senegal bắt buộc phải thắng. Nếu hòa, họ sẽ cần Qatar đánh bại Hà Lan với cách biệt 3 bàn.

Trong trường hợp các đội bằng điểm, bằng hiệu số và bằng về số bàn thắng ghi được, chỉ số fair-play sẽ được xét tới để phân thứ hạng. Hiện chỉ số fair-play của Hà Lan đang là -1, của Ecuador là -3, của Senegal là -5 và của Qatar là -7.

Theo quy định của FIFA, đội nào nhận được 1 thẻ vàng sẽ bị tính là -1 về chỉ số fair-play. Nhận thẻ đỏ do cộng 2 thẻ vàng là -3. Nhận thẻ đỏ trực tiếp là -4. Nếu có 1 thẻ vàng cùng 1 thẻ đỏ trực tiếp là -5.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên