Coutinho giảm 70% lương để ở lại Aston Villa, Barca lỗ nặng

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 1,795

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Tiền vệ Philippe Coutinho đã đồng ý cắt giảm 70% lương để ký hợp đồng dài hạn với Aston Villa. CLB Barca cũng chấp nhận lỗ 125 triệu bảng ở thương vụ này.

coutinho.jpg

CLB Aston Villa đã xác nhận việc ký hợp đồng lâu dài với Philippe Coutinho từ Barcelona. Cầu thủ 29 tuổi gia nhập đội bóng theo dạng cho mượn 6 tháng vào tháng Giêng. Anh đã thi đấu khá ấn tượng với 4 bàn thắng sau 16 trận và bắt đầu tìm lại phong độ đỉnh cao.

HLV Steven Gerrard của Villa không giấu giếm mong muốn được mua đứt Coutinho. Và sau các cuộc đàm phán với Barcelona, Villa hiện đã chốt Coutinho về một hợp đồng dài hạn với giá chỉ 17 triệu bảng.

Điều đó có nghĩa là đội bóng của Xavi đã phải nhận một tổn thất to lớn về siêu sao này. Barca đã bỏ ra khoản tiền 142 triệu bảng để chiêu mộ Coutinho từ Liverpool vào tháng 1 năm 2018. Nhưng anh không đạt được kỳ vọng, chỉ ra sân 106 lần và có thời gian được cho mượn tại Bayern Munich.

Coutinho được cho là cũng đã chấp nhận giảm 70% lương của mình để hoàn tất thương vụ này. Cầu thủ người Brazil đã kiếm được mức lương khủng với Barcelona, những con số mà Aston Villa chắc chắn sẽ không thể đủ khả năng chi trả nếu không phá vỡ cấu trúc tài chính của họ.

Theo đó, Coutinho đã kiếm được mức lương đáng kinh ngạc là 480.000 bảng/tuần tại Barcelona và Villa đã trả cho anh 120.000 bảng/tuần trong thời gian cho mượn. Mùa tới anh sẽ cũng nhận mức lương tương tự.

Coutinho cho biết: "Tôi thực sự hạnh phúc và vui mừng về tương lai. Tôi đã được chào đón ngay từ ngày đầu tiên. Tôi tin tưởng vào đội hình này và nghĩ rằng họ có thể đạt được những điều thực sự tốt trong năm tới".

Gerrard đóng vai trò quan trọng trong việc ký hợp đồng với Coutinho. Anh nói: "Đây là một bản hợp đồng tuyệt vời cho Aston Villa. Phil là một cầu thủ chuyên nghiệp và ảnh hưởng của cậu ấy đối với CLB đã rất rõ ràng kể từ khi gia nhập vào tháng Giêng".

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên