Công Vinh lọt đề cử Cầu thủ hay nhất lịch sử AFF Cup

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 1,162

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Trang chủ AFF Cup đã tổ chức cuộc bình chọn giải Cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup. Đáng chú ý, cựu tiền đạo Lê Công Vinh chứ không phải những đàn anh như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn hoặc lớp kế cận Nguyễn Quang Hải… có mặt trong đề cử của BTC.

6_Le-Cong-Vinh.jpg

Kể từ khi thành lập vào năm 1996 tới nay, giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) đã trở thành sân khấu cho các cầu thủ tỏa sáng và tạo bệ phóng trong sự nghiệp của họ. AFF Cup 2020 kết thúc cũng là thời điểm để BTC tổng kết 25 năm kể từ ngày giải đấu trên ra đời.

BTC AFF Cup tổ chức cuộc bình chọn giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử giải đấu. Đây đều là những cựu danh thủ và cầu thủ còn đang thi đấu. Họ đã làm mê hoặc CĐV bằng sự nỗ lực, những màn tỏa sáng, các bàn thắng và những khoảnh khắc để đời. Cựu danh thủ Lê Công Vinh là cầu thủ duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử bên cạnh Chanathip Songkrasin và Teerasil Dangda (Thái Lan), Noh Alam Shah (Singapore), Safiq Rahim (Malaysia) và Bambang Pamungkas (Indonesia).

Công Vinh đã ghi tổng cộng15 bàn thắng, là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 3 lịch sử giải đấu. Trong số đó, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam gây ấn tượng mạnh với cú hat-trick vào lưới Campuchia và Lào ở các kì AFF Cup 2004 và 2007.

Năm 2008, Công Vinh đã ghi bàn ở trận chung kết lượt đi giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trên sân của Thái Lan. Đến trận lượt về, cú đánh đầu ngược hoàn hảo của Công Vinh giúp Việt Nam hòa 1-1 trước Thái Lan để rồi lên ngôi vô địch với thăng lợi chung cuộc 3-2. Cho đến nay, bàn thắng đó vẫn được xem là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử AFF Cup.

Đáng chú ý trong số 6 đề cử này, chỉ có 1 mình Bambang Pamungkas (Indonesia) là chưa từng đăng quang ở AFF Cup. Anh từng 3 lần về nhì vào các năm 2010, 2002, 2000.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên