Công Phượng tự hào vì được gọi trở lại ĐT Việt Nam

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,241

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Trước ngày về nước tập trung cùng ĐT Việt Nam, tiền đạo Công Phượng đã có những chia sẻ trong lần trở lại lần này​

viet-nam-singapore-gap-lai-thay.jpg

“Tôi đã được lựa chọn vào danh sách ĐT Việt Nam. Thật vinh dự và tự hào. Tôi sẽ cố gắng thể hiện bằng tất cả những gì có thể và hy vọng góp phần vào thắng lợi của ĐT Việt Nam”, tiền đạo Nguyễn Công Phượng chia sẻ trên trang chủ Yokohama FC. Đây là lần đầu tiên sau hơn nửa năm, Công Phượng mới tập trung cùng ĐT Việt Nam. Trước đó, do cùng Yokohama FC tham dự đợt tập luyện trước mùa giải J.League 1 nên Công Phượng không tham dự AFF Cup 2022.

Lần gần nhất Công Phượng có mặt trên ĐT Việt Nam là ở đợt FIFA Days tháng 9 năm 2022. Đến AFF Cup 2022, cầu thủ quê Nghệ An đã chủ động gặp nói chuyện với HLV Park Hang Seo và xin không lên tuyển do vướng kế hoạch xuất ngoại sang Nhật Bản. Khác với những người đồng đội đang thi đấu trong nước, Công Phượng sẽ có mặt ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong ngày 10/6. 2 ngày sau, người đồng đội cũ của anh ở HAGL là Nguyễn Văn Toàn cũng sẽ có mặt.

Thực tế, Công Phượng mới chỉ trải qua 1 trận cùng Yokohama FC tại Cúp Liên đoàn Nhật Bản. Anh vẫn chưa có cơ hội thi đấu ở J.League 1. Trước ngày hội quân, HLV Troussier cũng thẳng thắng chia sẻ, Công Phượng và Quang Hải chưa đáp ứng đủ tiêu chí phong độ để triệu tập vào ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, chiến lược gia người Pháp vẫn muốn gọi số lượng lớn cầu thủ, cả những người có kinh nghiệm và gương mặt mới để đánh giá tổng quát và khách quan nhất.

Dự kiến, vào ngày 13/6 tới, Ban huấn luyện sẽ tiến hành chia các tuyển thủ thành hai nhóm. Một nhóm sẽ di chuyển đến Hải Phòng để thi đấu giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) ngày 15/6. Trong khi đó, nhóm thứ 2 sẽ ở lại Hà Nội và đấu tập cùng câu lạc bộ Công an Hà Nội ngày 14/6. Sau đó, toàn đội sẽ hội quân về Hải Phòng để thi đấu với đội bóng đất Cảng. Từ đó, huấn luyện viên Troussier tiếp tục rà soát lực lượng để chọn ra đội hình chính tiếp đón đội tuyển Syria vào ngày 20/6.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên