Có nhà tài trợ mới, CLB Cần Thơ được giải cứu

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 914

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Tin vui đến với đội bóng Cần Thơ khi các cầu thủ sẽ nhận được một phần tiền lót tay từ nhà tài trợ mới sau khi trải qua cuộc khủng hoảng ở cuối mùa giải.​

cantho.jpg

CLB Cần Thơ đang trải qua những biến động lớn ở thượng tầng lẫn cầu thủ. Đội bóng này nợ lương cầu thủ dẫn tới việc cầu thủ tính chuyện đình công. Sau đó, từ Chủ tịch, HLV trưởng tới Giám đốc điều hành đều nói lời chia tay đội bóng.

Hiện CLB Cần Thơ đang được Trung tâm Huấn luyện Thể thao TP Cần Thơ quản lý và trả lương. Trung tâm TT TP Cần Thơ đã thuê HLV Hoàng Hải Dương về tạm thời dẫn dắt CLB thay cho HLV thủ môn Nguyễn Thanh Tú.

Mới đây, các cầu thủ của CLB Cần Thơ đã nhận được tin rất vui khi một nhà tài trợ mới đã tiếp nhận đội bóng và trả khoản tiền lót tay còn lại của mùa giải 2022. Theo đó, một nhà tài trợ mới vừa tiếp nhận đội bóng và cho biết sẽ trả phí lót tay còn lại của mùa giải 2022 cho các cầu thủ.

“Bọn em đã nhận được 35% phí lót tay hồi đầu mùa giải lúc ký hợp đồng với công ty Tây Đô Group, mới đây một nhà tài trợ vừa tiếp nhận đội bóng đã hứa sẽ trả phần tiền lót tay còn lại, nhưng họ chia làm 5 lần và trả trước mỗi 5 trận đấu còn lại của mùa giải. Tuy nhiên, mọi người vẫn đang chờ xem liệu nhà tài trợ này có thực hiện như lời hứa”, một số cầu thủ cho biết.

3069063717682271944398066030448854175862493n-12245067.jpg
Thời gian vừa qua, sau khi nhà tài trợ cũ và chủ tịch Nguyễn Đắc Văn rời đội bóng, Trung tâm Thể dục thể thao thành phố Cần Thơ là đơn vị tiếp quản đội bóng. Tuy nhiên, việc chi trả toàn bộ lương, thưởng, phí lót tay và các khoản nợ theo nguyên tắc thừa hưởng toàn bộ nghĩa vụ trong hợp đồng với cầu thủ không hề đơn giản. Ban đầu, Trung tâm Thể dục thể thao thành phố Cần Thơ mong muốn cầu thủ chỉ nhận lương tháng, nhưng phương án này khó lòng thành hiện thực.

Theo tìm hiểu, nhà tài trợ mới của CLB Cần Thơ là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung ứng vật liệu. Doanh nghiệp này ngay khi gặp gỡ cầu thủ cũng xác nhận rằng họ sẽ là người chi trả lương trong các tháng còn lại của mùa giải. Đồng thời, khoản tiền lót tay còn lại sẽ được phía nhà tài trợ chia làm 5 phần và trả trước mỗi trận đấu. Tuy nhiên, khoảng tiền thưởng cho các trận thắng của Cần Thơ trước đây sẽ không được chi trả bởi đó là thỏa thuận riêng giữa chủ cũ và đội bóng.

Đây là tinh rất vui với đội bóng Tây Đô, bởi thực tế họ vẫn cần phải có ít nhất 3 trận thắng nữa mới có thể trụ hạng an toàn. Sở dĩ nói thế, vì thực tế CLB Cần Thơ hiện đang xếp thứ 10 tổng sắp, nhưng khoảng cách giữa họ với đội bóng chót bảng là Bình Phước chỉ còn 6 điểm.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên