CNN Indonesia ca ngợi đấu pháp của đội tuyển Việt Nam

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 1,381

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên
Philippines sẽ tiếp đón đội tuyển Indonesia tại lượt trận thứ hai, bảng F, vòng loại World Cup 2026 vào thứ Ba (21/11), sau thất bại 0-2 trước Việt Nam.

1700445717584.png

Bình luận về trận thua của Philippines trước Việt Nam, tờ CNN Indonesia chỉ ra 2 điểm yếu của Philippines đã bị thầy trò Troussier khai thác. Nhan đề bài viết là "2 điểm yếu của Philippines mà ĐT Indonesia có thể tận dụng". Nguyên văn nội dung bài viết như sau:

"Trận thua của Philippines trước Việt Nam diễn ra trên sân Rizal Memorial, Manila, Philippines vào thứ Sáu (16/11). Dù thi đấu trước 10.378 khán giả nhưng The Azkals vẫn không thể ngăn cản được sức mạnh của Việt Nam.

Từ trận đấu này, có ít nhất hai điểm yếu của Philippines mà tuyển Việt Nam đã khai thác hiệu quả. Từ đó, Indonesia cũng có thể làm được điều tương tự để giành được 3 điểm trọn vẹn trước đối thủ này.

Điểm yếu đầu tiên của Philippines là phòng ngự cánh. Bị Việt Nam tấn công mạnh từ hai hành lang trong hiệp một, Philippines vẫn không thay đổi chiến thuật trong hiệp hai.

Hai bàn thắng của Việt Nam vào lưới Philippines cũng bắt đầu từ những pha lên bóng ở biên. Những đường chuyền vào trong của Việt Nam rất khó lường và hàng thủ Philippines bất khả nhăn chặn.

Điểm yếu thứ hai của họ là sự phối hợp giữa hàng phòng ngự và tiền vệ phòng ngự. Nhắc đến trận gặp Việt Nam, hai tuyến này tỏ ra thiếu chắc chắn nên mắc nhiều sai lầm. Kết quả là những pha phối hợp giữa các vị trí này xảy ra những sai lầm chí mạng, và một trong số đó đã dẫn đến bàn thua".


Từ nhận định của tờ CNN Indonesia cũng có thể thấy, dưới sự chỉ đạo của HLV Troussier, đội tuyển Việt Nam đã khai thác rất tốt điểm yếu nơi hàng thủ đối phương. Điều đó cho thấy sự nhạy bén về mặt chiến thuật của ông thầy người Pháp.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên