CLB nghiệp dư gây SỐC tại FA Cup

V
Van
Bình luận: 0Lượt xem: 310

Van

Active member
Nhân viên

Lincoln đã bất ngở đả bại Burnley và trở thành CLB nghiệp dư đầu tiên của nước Anh đoạt vé vào Tứ kết FA Cup sau 103 năm.

Ở vòng 5 FA Cup mùa này, Lincoln City cùng với Sutton United là 2 CLB bị đánh giá thấp nhất. Đơn giản, họ là những CLB đến từ giải đấu thuộc hạng nghiệp dư nước Anh. Nếu tính theo hệ thống bóng đá Anh, Lincoln là CLB thuộc giải hạng 5.
170218_221615_282.jpg
Bị đánh giá rất thấp nhưng Lincoln đã gây bất ngờ lớn khi hạ đo ván đại diện đến từ Premier League, Burnley với tỷ số 1-0 ngay tại Turf Moor. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Sean Raggett ở phút 89.
Nếu tính theo cấp độ, Burnley hơn Lincoln City tới 81 bậc. Khoảng cách ấy càng tôn vinh thêm chiến thắng của thầy trò Danny Cowley. Bởi vậy, chẳng quá khó hiểu khi 3 nghìn CĐV Lincoln có mặt ở Turf Moor đã có màn ăn mừng như thể vô địch.
Với chiến thắng lịch sử này, Lincoln City đã trở thành CLB nghiệp dư đầu tiên của Anh đoạt vé vào tứ kết FA Cup kể từ chiến tích của QPR vào năm 1914.
Trước khi hạ Burnley ở vòng 5, thầy trò Danny Cowley đã từng loại khá nhiều đối thủ mạnh như Oldham (hạng 3), Ipswich Town (hạng 2) hay Brighton (hạng 2).
Chiến thắng của Lincoln City ở Turf Moor sẽ là nguồn khích lệ lớn đối với Sutton United, đội bóng sẽ tiếp đón Arsenal vào đêm mai.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên