CLB Khánh Hòa nợ lương cầu thủ, không đủ kinh phí duy trì mùa giải 2023?

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 2,520

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Đội bóng tân binh Khánh Hòa đang đối diện với khó khăn về tài chính sau khi nhà tài trợ xin rút ở mùa giải 2023​

355096918_738514524914975_7461756706319937107_n.jpg
Công ty Cổ phần Khánh Hòa Sport, chủ sở hữu câu lạc bộ Khánh Hòa FC đang thi đấu tại V.League vừa có văn bản xin… hoãn nộp thuế doanh nghiệp với lý do khó khăn về tài chính sau khi nhà tài trợ chính của câu lạc bộ xin rút.

Ông Nguyễn Minh Hiếu - Giám đốc Công ty Cổ phần Khánh Hòa Sport cho hay, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thể thao, là đơn vị chủ quản của CLB bóng đá Khánh Hòa FC tham dự Giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 1 mùa giải 2023, chủ yếu dựa trên các nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp khác. Ngoài nhà tài trợ chính là Công ty Cổ phần Bất động sản quốc tế Cam Ranh, công ty nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH KN Cam Ranh và Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa.

Tuy nhiên, sau khi đại dịch Covid-19 được khống chế, tình hình kinh tế tiếp tục bị ảnh hưởng, nhà tài trợ chính là Công ty Cổ phần Bất động sản quốc tế Cam Ranh đã có công văn xin dừng tài trợ cho đội bóng (tháng 3/2023) nên hoạt động của Khánh Hòa FC gặp rất nhiều khó khăn. Hiện, đội bóng vẫn chưa tìm được thêm nhà tài trợ và không đủ kinh phí để tiếp tục duy trì các trận còn lại của mùa giải.

Được biết, hiện nay, công ty còn nợ lương, thưởng các cầu thủ Khánh Hòa và các hoạt động khác với khoản nợ khoảng 18 tỉ đồng. Doanh nghiệp cũng có cam kết sẽ hoàn tất khoản nợ nói trên khi hoạt động kinh doanh khá lên. Trước những khó khăn của đội, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành liên quan đã tổ chức nhiều cuộc họp nhằm tìm ra phương án khả thi nhất để duy trì hoạt động của đội bóng nhưng đến nay chưa đạt kết quả như mong đợi.

Hiện nay, Ban huấn luyện, các cầu thủ đội bóng Khánh Hòa FC vẫn duy trì tập luyện và chờ đợi. Huấn luyện viên Võ Đình Tân cho biết: “Mùa giải 2023 sắp kết thúc giai đoạn 1, bước vào kì chuyển nhượng giữa mùa. Thế nhưng, do không có kinh phí nên đội bóng có muốn thay cầu thủ, bổ sung lực lượng để chuẩn bị cho giai đoạn 2 cũng khó”.

Hiện các cầu thủ đội bóng đang bị nợ lương nửa tháng 3 và tháng 4. Các ngoại binh chưa nhận được phí chuyển nhượng, cầu thủ nội nhận được 1/3, nếu muốn thay cầu thủ thì phải thanh toán hết các khoản phí cho họ.

Dù gặp nhiều khó khăn về tài chính nhưng Khánh Hoà FC vẫn luôn quyết tâm, thi đấu hết mình khi ra sân. Sau 11 vòng đấu, câu lạc bộ Khánh Hoà đang tạm đứng hạng 11 trên bảng xếp hạng với 12 điểm.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên