CLB Hà Nội lại bị phạt vì...pháo sáng

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 762

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Sau trận đấu với Hải Phòng hôm 13/4, CLB Hà Nội tiếp tục phải nộp phạt do để xảy ra tình trạng CĐV CLB Nam Định đốt pháo trên sân Hàng Đẫy.​

z4404167689276_e6502c6f7c1a6018d62d6ab417b56908.jpg

LĐBĐ Việt Nam đưa ra quyết định xử phạt CLB Hà Nội và CLB Nam Định vì để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng ở trận đấu thuộc vòng 11 V.League 2023. Theo đó, CLB Hà Nội bị phạt 20 triệu đồng do chưa quản lý công tác tổ chức trận đấu tốt và vẫn để tình trạng khán giả có hành vi đốt pháo sáng. Trong khi đó, CLB Nam Định bị phạt 15 triệu đồng do không kiểm soát được cổ động viên của CLB đốt pháo sáng trong sân vận động.

Đây là lần thứ hai trong mùa giải, CLB Hà Nội phải nộp phạt vì để xảy ra tình trạng này. Lần nộp phạt trước ở vòng 5 khi CLB Hà Nội tiếp Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy. Dù CLB Hà Nội đã triển khai công tác an ninh, quét kiểm tra vật dụng của khán giả trước khi vào sân nhưng pháo sáng vẫn xuất hiện.

Theo thống kê, trong suốt 5 năm qua, Hà Nội FC đã đóng gần 400 triệu tiền phạt do để các cổ động viên đội khách đốt pháo sáng. Chỉ có mùa giải 2022, các CĐV đất Cảng không đốt pháo trên khán đài. Vào năm 2019, Hà Nội FC có hai lần đóng phạt kịch khung (70 triệu đồng) vì CĐV Hải Phòng và Nam Định đốt pháo.

Pháo sáng luôn là vấn nạn của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua. Mới đây nhất, do lo ngại về tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hong Kong diễn ra tại Lạch Tray. CLB Hải Phòng đã kêu gọi các CĐV cổ vũ một cách văn minh, fair-play, nói không với pháo sáng, giữ hình ảnh tốt đẹp trong mắt các bạn bè quốc tế.

Bên cạnh hai án phạt trên, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng phạt CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ nhận thẻ vàng trong trong cuộc chám trán với CLB Bình Định.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên