CLB Hà Nội khiếu nại án phạt kịch khung của Văn Quyết

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 964

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Chiều nay (22/4), Hà Nội FC quyết định gửi đơn khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF xoay quanh án treo giò 8 trận đối với tiền đạo Văn Quyết của Ban kỷ luật VFF​

van-quyet-1-1030.jpg

Ngày 21/04, Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã quyết định đình chỉ thi đấu 8 trận và phạt 40 triệu đồng đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết về lỗi hành vi xâm phạm thân thể trọng tài trong trận đấu giữa Bình Định và Hà Nội FC thuộc khuôn khổ vòng 7 Night Wolf V.League 2023. Theo quy định, đội bóng Thủ đô có 3 ngày tính từ thời điểm án phạt được đưa ra để gửi đơn kháng cáo tới Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Theo lý giải của đội bóng thủ đô, sau khi trận đấu giữa Bình Định và Hà Nội kết thúc, một vài cầu thủ của đội khách đã đến phản ứng với những quyết định của trọng tài. Với tư cách là đội trưởng, Văn Quyết đã đến can ngăn và vô tình tay của anh va chạm vào trợ lý trọng tài.

“Tuy nhiên, trong biên bản báo cáo trận đấu được gửi về Ban tổ chức ngay sau đó có ghi nội dung cầu thủ Nguyễn Văn Quyết dùng cùi chỏ đánh vào ngực trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Trên thực tế, đây hoàn toàn chỉ là va chạm vô tình trong lúc ngăn cản, không có chủ đích xâm phạm đến thân thể trọng tài", đội bóng thủ đô lý giải

"Ngày 18/04/2023, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết đã làm báo cáo giải trình sự việc với Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T. Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T đánh giá việc phản ứng trọng tài của Nguyễn Văn Quyết và các đồng đội trong trận đấu gặp Bình Định nói riêng hay bất cứ trận đấu nào đều là hành động không đúng, cần rút kinh nghiệm sâu sắc, biết tiết chế bản thân để tránh xảy ra những hậu quả không đáng có".

Ngoài ra, đội bóng Thủ đô cho rằng mức án phạt dành cho cầu thủ khoác áo số 10 là cần thiết nhằm mục đích làm gương, răn đe cho cầu thủ khác. Nhưng việc đình chỉ 8 trận đấu kế tiếp, đồng nghĩa khung phạt tối đa trong trường hợp này là chưa hợp lý và mong muốn Ban Kỷ luật xem xét, đánh giá lại mức án phạt một lần nữa.

Trước đó, Ban kỷ luật VFF ra án phạt treo giò Văn Quyết thi đấu 8 trận, phạt 40 triệu đồng do vi phạm Điều 39 Quy định về kỷ luật của VFF.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên