CLB Bà Rịa Vũng Tàu thanh lý 29 thành viên, cầu thủ kêu cứu vì bị nợ lương

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 5,295

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Bà Rịa Vũng Tàu đang nợ tiền thưởng cầu thủ sau khi giải Hạng Nhất 2022 khép lại. Các cầu thủ đội bóng này sẽ khởi kiện đội trong thời gian tới.​

clb-ba-ria-vung-tau-khat-tien-thuong-no-50-tien-lot-tay-cau-thu_127116.jpg

Khép lại mùa giải hạng nhất 2022, CLB Bà Rịa Vũng Tàu chơi ấn tượng và liên tục đeo bám tốp đầu trong cuộc đua thăng hạng. Dù không đoạt vé lên chơi V.League 2023, nhưng thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương đã cán đích với hạng 4 chung cuộc, chỉ kém đội vô địch Công an Nhân dân 5 điểm.

Thế nhưng, sóng gió đã đến với CLB này sau khi mùa giải khép lại. Cụ thể, một loạt cầu thủ và thành viên ban huấn luyện của đội Bà Rịa Vũng Tàu đã kêu cứu về việc lãnh đạo CLB vẫn còn nợ nửa năm tiền lót tay của họ ở mùa giải 2022. Thêm vào đó, họ vẫn còn 15 trận đấu được thưởng với 8 trận thắng, 7 trận hoà nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được đồng nào. Thậm chí, đội bóng có biệt danh Ó biển đã gửi giấy thanh lý đến 29 thành viên gồm cầu thủ và ban huấn luyện.

vt-1667380067-895-width740height493.jpg
Một thành viên của Ban huấn luyện cho biết: “Ở trận đấu cuối cùng của mùa giải, trên khán đài không có một lãnh đạo nào xuất hiện chia vui cùng anh em, dẫu chúng tôi thắng Long An 3-2 ngay trên sân nhà và xếp thứ 4 chung cuộc với 38 điểm. Sau trận đấu, anh em chúng tôi phải bỏ tiền túi ra để tổ chức liên hoan cùng nhau, rồi tiếp tục bỏ tiền túi để mua vé ai về nhà nấy. Hôm ấy, nhiều cầu thủ còn không có tiền để mua vé về nhà, nên anh trưởng đoàn đã phải bấm bụng bỏ tiền túi để mua vé cho các em về quê”.

Khi mùa giải kết thúc, các cầu thủ đã liên hệ phía CLB để yêu cầu thanh toán các khoản lót tay và tiền thưởng. Theo tìm hiểu, đến nay, các cầu Bà Rịa Vũng Tàu đang hoàn thiện các thủ tục kiện CLB do không nhận được bất kỳ câu trả lời nào.

Trước trường hợp của CLB Bà Rịa Vũng Tàu, CLB Cần Thơ từng có nguy cơ giải tán trong lúc giải đấu đang diễn ra, cũng vì vấn đề nợ tiền lương, lót tay cầu thủ. Tuy nhiên, sau khi chuyển giao đơn vị chủ quản, CLB Cần Thơ vẫn tiếp tục thi đấu và trụ hạng thành công ở giải hạng Nhất 2022.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên