CLB Bà Rịa Vũng Tàu hứa thanh toán tiền nợ cầu thủ trong thời gian "sớm nhất"

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 977

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

CLB Bà Rịa Vũng Tàu mới đây đã ra công văn phản hồi về thông tin nợ lương, thưởng cầu thủ. BLĐ đội bóng cam kết sẽ thanh toán khoảng tiền này trong thời gian tới.​

vt-1667380067-895-width740height493.jpg

Như đã đưa tin, sau khi kết thúc mùa giải Hạng Nhất 2022, nhiều cầu thủ CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã kêu cứu với truyền thông vì bị CLB chủ quản nợ lương, thưởng trong mùa giải. Cụ thể, lãnh đạo CLB vẫn còn nợ nửa năm tiền lót tay của họ ở mùa giải 2022. Thêm vào đó, họ vẫn còn 15 trận đấu được thưởng với 8 trận thắng, 7 trận hoà nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được đồng nào. Thậm chí, đội bóng có biệt danh Ó biển đã gửi giấy thanh lý đến 29 thành viên gồm cầu thủ và ban huấn luyện.

Trước thông tin này, BLĐ CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã ra công văn phản hồi về sự việc trên. Trong công văn, BLĐ đội bóng thành phố Biển cam kết sẽ thanh toán khoảng tiền còn lại cho cầu thủ trong thời gian "sớm nhất". Ngoài ra, lãnh đạo công ty cổ phần bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu đã thể hiện sự dũng cảm và chân thành, khi gửi lời xin lỗi đến tập thể BHL - cầu thủ vì sự chậm trễ trong việc giải ngân.

Trong công văn nêu rõ: "Trước tình hình tài chính của công ty gần đây gặp rất nhiều khó khăn, tập thể BHL và cầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn thi đấu và cống hiến hết mình vì hình ảnh của CLB cũng như tri ân khán giả hâm mộ bóng đá, công ty luôn ghi nhận và trân trọng những đóng góp cao quý này của các thành viên CLB Bà Rịa - Vũng Tàu.

102e0c40-49d7-496e-bea5-893af30f337bscoo.jpeg
Ban lãnh đạo công ty chân thành xin lỗi tập thể BHL và cầu thủ CLB Bà Rịa - Vũng Tàu vì đã chậm trễ thanh toán khoản tiền hỗ trợ giai đoạn 2 và tiền thưởng của các trận đấu mùa giải 2022. Chúng tôi rất mong các thành viên của CLB thông cảm, cùng nhau chia sẻ khó khăn để vượt qua giai đoạn đầy cam go này."

Dù đã được CLB cam kết, thế nhưng khi được phóng viên đặt câu hỏi, một cầu thủ CLB Bà Rịa Vũng Tàu khẳng định không hề biết đến sự tồn tại của công văn này. Cầu thủ này còn chia sẻ thêm, tổng số tiền mà CLB Bà Rịa Vũng Tàu còn nợ cầu thủ khoảng 3,5 tỷ đồng, gồm tiền thưởng của 7 trận thắng (250 triệu đồng/trận, chưa thuế) và 8 trận hòa (100 triệu đồng/trận, chưa thuế) cộng lại khoảng 2,3 tỉ đồng. Cộng thêm khoảng 1,2 tỉ đồng tiền phí lót tay hợp đồng chưa thanh toán.

CLB Bà Rịa Vũng Tàu không phải là đội duy nhất nợ tiền cầu thủ ở Giải hạng nhất 2022. Bởi trước đó, hai CLB Phù Đổng và Cần Thơ cũng nợ tiền cầu thủ. Trong đó, nhà đầu tư thậm chí còn trả CLB Cần Thơ về cho địa phương và xù luôn các khoản tiền còn nợ. May mà Sở VH-TT&DL Cần Thơ đã tìm nhà tài trợ tạm để trả lương và tiền lót tay, giúp đội sớm trụ hạng trước ba vòng đấu.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên