Chuyển tiếp (Transition) là gì?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 927

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Trong các trận đấu bóng đá, việc chuyển tiếp quyền kiểm soát bóng là điều diễn ra một cách thường xuyên, đôi khi là với tốc độ chóng mặt.

chuyen tiep.jpg


Theo trang dữ liệu Wyscout, Chuyển tiếp (Transition) là một sự kiện trong đó một đội bị mất hoặc giành lại quyền kiểm soát bóng.

Trong bóng đá hiện đại, việc kiểm soát bóng được coi là một yếu tố rất quan trọng. Đối với các đội có lối chơi thiên về kiểm soát bóng như Barca hay Man City, họ sẽ tìm mọi cách để giành lấy quyền kiểm soát bóng trong mọi trận đấu.

Tuy nhiên, đã có nhiều phương pháp để chống lại các đội thiên về kiểm soát bóng. Theo đó, họ sẵn sàng nhường quyền kiểm soát bóng cho đối thủ, lùi về phòng ngự chặt để chờ cơ hội phản công. Đó là cách chơi của Atletico Madrid hay phần nào đó là Man United cùng phần lớn các đội bóng nhỏ.

Nhưng cũng có những đội sẵn sàng lao lên pressing tầm cao để tranh cướp bóng ngay phần sân đối thủ từ đó tạo ra những pha phản công nhanh và đầy nguy hiểm. Đó là cách chơi của nhiều đội bóng như Liverpool hay Chelsea.

Với những trận đấu ở thời hiện đại, việc chuyển tiếp quyền kiểm soát bóng là điều diễn ra một cách thường xuyên, đôi khi là với tốc độ chóng mặt.

Chỉ trong vài giây, quả bóng có thể chuyển từ quyển kiểm soát của đội này sang đội khác rồi lại đảo ngược lại. Chính vì thế, những trận đấu có thể diễn ra với tốc độ cực cao và đem đến sự phấn khích cho NHM.

Đăng Nguyên
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên