Chưa thể học tiếng Pháp, Quang Hải giao tiếp với đồng đội bằng cách nào?

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 349

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Quang Hải vẫn chưa thể học tiếng Pháp do lịch trình dày đặc kể từ lúc ký hợp đồng với Pau FC cho tới thời điểm hiện tại.​

haicon.jpg

Cho tới thời điểm này, Quang Hải vẫn đang cho thấy sự hòa nhập tốt của mình ở Pau FC. Trải qua 3 trận đấu giao hữu, anh điều được HLV trưởng tung vào sân và tạo được những ấn tượng nhất định. Ở trận đấu gần nhất gặp Angouleme Charente, Quang Hải được tung vào sân từ băng ghế dự bị.

Đáng chú ý, kể từ khi được tung vào sân, Quang Hải thi đấu vô cùng tự tin với những pha xoay sở, đi bóng và tìm khoảng trống để tung ra cú dứt điêm. Tuy không tham gia vào tình huống ghi bàn duy nhất của đội (Jarmouni phút 76), Quang Hải vẫn gây ấn tượng nhờ màn trình diễn nổi bật ở trên sân. Anh chơi bóng thông minh, chuyền chính xác cho đồng đội tuyến trên và mở ra nhiều cơ hội ghi bàn rõ nét.

Đây là điều đáng khen cho Quang Hải trong bối cảnh vốn từ tiếng Pháp của anh chưa nhiều. Theo tìm hiểu, để giúp số 19 cải thiện khả năng giao tiếp với đồng đội, Pau FC đã tìm được một giáo viên Việt kiều về hưu để dạy tiếng Pháp cho Quang Hải. Chương trình sẽ bắt đầu vào ngày 24/7, sau khi tiền vệ 25 tuổi hoàn tất chuyến tập huấn cùng Pau FC.

Trước đó, Quang Hải chưa thể thu xếp thời gian học tiếng Pháp. Quá trình chốt hợp đồng và làm visa lao động để đầu quân cho Pau FC diễn ra chỉ trong hơn 10 ngày. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục gia nhập CLB, anh có một tuần tập luyện rồi lập tức lên đường du đấu..

Trong thời gian chưa có giáo viên, Quang Hải tự học tiếng Pháp qua từ điển, máy tính và sự giúp đỡ của đồng đội. Anh cho biết bản thân đã nắm được cơ bản các từ tiếng Pháp về bóng đá để giao tiếp với đồng đội trên sân.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên