Chưa kịp gặp Real Madrid, Liverpool đã bị rao bán

Hùng Nhật
Bình luận: 0Lượt xem: 5,563

Hùng Nhật

Active member
Nhân viên
Chủ sở hữu của Liverpool, Fenway Sports Group (FSG) đã rao bán câu lạc bộ kể từ khi mua lại câu lạc bộ này vào tháng 10 năm 2010.

ghep 2-Recovered.jpg

Trong một sự thay đổi mạnh mẽ đối với các chủ sở hữu người Mỹ, những người đã sở hữu câu lạc bộ từ năm 2010, họ hiện đang mời chào bán Liverpool với một kế hoạch đầy đủ đã được chuẩn bị cho những ứng viên.

Các đại gia ngân hàng đầu tư như Goldman Sachs và Morgan Stanley được cho là đã được lựa chọn để trợ giúp quá trình này. Được biết, đây cũng là các ngân hàng được Todd Boehly hợp tác trong thương vụ mua lại Chelsea từ tay Roman Abramovich.

Vào tháng 5 năm 2022, Forbes định giá Liverpool là 4,45 tỷ đô la (3,89 tỷ bảng) - nhưng với việc Chelsea đã được bán cho chủ sở hữu của LA Dodgers, Todd Boehly với giá 4,25 tỷ bảng vào đầu năm nay, gã khổng lồ vùng Merseyside có thể sẽ yêu cầu một mức giá tương xứng.

1667829879746.png

Theo DailyMail đưa tin, FSG từng xem xét cơ hội chuyển quyền sở hữu Liverpool trong quá khứ trước khi rút lại quyết định. Hiện tại, FSG tiếp tục quay trở lại mời chào các đối tác dù chưa rõ cuối cùng một thỏa thuận có được thực hiện hay không.

FSG đã mua lại Liverpool từ các ông chủ người Mỹ theo cách gây tranh cãi George Gillett Jr và Tom Hicks vào tháng 10 năm 2010. Dù vậy, triều đại của Chủ sở hữu chính John W Henry và chủ tịch Tom Werner khá thành công. Liverpool đã vô địch Premier League, Champions League, FA Cup, Club World Cup và League Cup hai lần trong nhiệm kỳ của FSG.

Dù vậy, Liverpool có phong độ không ổn định mùa này. Tại Premier League, The Kop tạm xếp thứ 8 trên BXH với 19 điểm sau 13 trận đã đấu. Ở đấu trường Champions League, đội bóng này chỉ xếp nhì vòng bảng và phải chạm trán Real Madrid ở vòng knock-out.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên