Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan dính nghi án 'tham nhũng' ở giải VĐQG

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 518

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Sau những bê bối gần đây, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - ông Somyot Poompanmoung tiếp tục dính vào nghi án bòn rút tiền từ giải VĐQG Thai League.​

somyot-poompanmoung--1688378988377860185238.jpeg

Theo tờ SiamSport, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) – ông Somyot Poompanmoung mới đây đã bị tố trục lợi từ giải VĐQG Thái Lan. Theo đó, lương mỗi tháng của ông Somyot là 1 triệu baht, tương đương gần 700 triệu đồng. Nhưng con số này được chi trả từ hai nguồn. Thứ nhất là 500.000 baht từ LĐBĐ Thái Lan (FAT), số còn lại được trích từ Thai League Co. Ltd, công ty quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan.

Số tiền lương của chủ tịch Somyot được coi là vi phạm quy định của FAT (điều 71). Theo những gì tờ SiamSport tiết lộ, ông Somyot đã cố tình trục lợi để tự chia thưởng cho bản thân cũng như một số giám đốc điều hành giải Thai League. Hành động này cũng bị coi là vi phạm điều 86 trong quy định của giải đấu.

Trong bối cảnh bản quyền truyền hình của Thai League sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến khả năng vận hành của các CLB, hành vi của chủ tịch Somyot đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ người hâm mộ lẫn quan chức của các đội bóng. Chưa kể, ông Somyot trong thời gian gần đây đã bị ép phải từ chức sau bê bối bạo lực của đội U23 nước này tại trận chung kết SEA Games 32. Tuy nhiên, để tránh án phạt từ FIFA, ông Somyot sau đó đã rút lại đơn xin từ chức của mình.

somyot-poompunmuang-1931.jpeg
Trở lại đến quyền lợi của các CLB Thai League sau khi bản quyền truyền hình giảm đấu rớt giá đến 20 lần, chủ tịch Somyot và các đại diện CLB đã ngồi lại để tìm ra phương án giải quyết. Thế nhưng, những ghi nhận từ truyền thông Thái Lan cho thấy chủ tịch của FAT đã đưa ra nhiều câu trả lời không được lòng của các bên.

Những điều được ông Somyot khẳng định trong buổi họp hôm đó chỉ là “làm mọi cách để ĐT Thái Lan không đứng trước nguy cơ bị FIFA cấm thi đấu”. Điều này cũng có nghĩa, ông Somyot chắc chắn sẽ giữ chức vụ chủ tịch FAT của mình đến hết nhiệm kỳ. Bởi lẽ, việc ông Somyot Poompanmoung bị buộc từ chức Chủ tịch FAT do sự can thiệp của một quan chức thuộc cơ quan thể thao khác và của Chính phủ Thái Lan, có thể dẫn đến vi phạm quy định “thể thao phi chính trị” của FIFA.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên