Chơi đẹp (Fair play) là gì?

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 2,734
Thư viện thể thao

Chơi đẹp (Fair play) là gì?

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên
Đây là một trong những khái niệm bị loại khỏi các số liệu thống kê, bởi nó phụ thuộc vào tình người.

Chơi đẹp (fair play) là khi đối phương cần sự hỗ trợ của y tế khi bạn đang cầm bóng, việc bạn làm sau đó là đá quả bóng ra ngoài để dừng trận đấu.

Như đã đề cập ở trên, đây là hành động không bao giờ được ghi lại trong bảng thống kê dữ liệu, hay ở các bản tin tường thuật trận đấu. Bởi nó hoàn toàn phụ thuộc vào tấm lòng của bạn; khi nó liên tục được diễn ra, nó dần trở thành thông lệ.

Nói là phụ thuộc vào tấm lòng của bạn, là bởi ngay cả khi bạn không đưa bóng ra ngoài, bạn hoàn toàn không phạm luật. Sẽ chẳng có tiếng còi nào được cất lên; thậm chí nếu bạn đưa bóng vào lưới đối phương, khi tất cả cầu thủ đối phương đã đứng lại, bàn thắng chắc chắn được công nhận.

Nhưng hậu quả sau đó thế nào, thì đó là vấn đề của bạn.

Đã có rất nhiều những tấm gương đẹp vì fair play trong bóng đá. Paolo Di Canio là một ví dụ. Đây là một gã điên, sẵn sàng đẩy trọng tài khi tức giận, nhưng khi cần cũng tỏ ra rất fair play, khi phá trái bóng ra trong một tình huống tấn công nguy hiểm, để các bác sĩ có thời gian chăm sóc cầu thủ đối phương.


Không phải ai cũng có ý định dừng trận đấu lại. Trong trận đấu căng thẳng giữa Leeds và Aston Villa, Mateusz Klich của Leeds đã quyết định không dừng bóng lại, dù Jonathan Kodjia của Villa đang nằm sân.

Klich ghi bàn và ngay lập tức tạo ra cảnh hỗn loạn trên sân. Các cầu thủ Villa đòi “ăn thua ăn đủ” với cầu thủ người Ba Lan. Ở ngoài đường pitch, ban huấn luyện đội khách cũng phản ứng dữ dội với tổ trọng tài, cũng như những người đồng nghiệp bên phía Leeds.

Cực chẳng đã, HLV Marcelo Bielsa đã chỉ đạo cho các học trò đứng yên, tạo cơ hội cho Villa ghi bàn gỡ hòa xoilac tv. Thú vị ở chỗ, trận hòa này khiến Leeds phải tranh vé vớt để lên hạng, nơi họ thất bại trước Derby County ở vòng play-off và phải ở giải hạng Nhất thêm một năm nữa.

 
  • Tú.jpg
    Tú.jpg
    79.1 KB · Xem: 11,659

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên