Cho thôi việc 4 HLV liên quan vụ thu phế tiền thưởng của VĐV Phạm Như Phương

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 732

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

4 HLV liên quan đến vụ ăn chặn tiền thưởng, khai khống tiền công ở bộ môn Thể dục dụng cụ (TDDC) đã bị cho thôi công tác.​

nhuphuong20240116095422-17093483.jpg

Thông tin tới báo chí, Cục trưởng TDTT (Bộ VHTT&DL) Đặng Hà Việt cho biết, đã có văn bản báo cáo gửi Bộ VHTT&DL sau hơn một tháng xác minh kiểm tra những nội dung tố cáo của VĐV Phạm Như Phương về những điểm sai phạm ở đội TDDC quốc gia.

Theo đó, các HLV đã thừa nhận việc thu phần trăm tiền thưởng của các VĐV. Phía Cục TDTT đưa ra kỷ luật bằng việc cho thôi công tác huấn luyện với hai HLV Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương. Ngoài ra, Cục TDTT cũng đã có công văn gửi Sở VH&TT Hà Nội đề nghị kiểm tra làm rõ vụ việc trong phạm vi thẩm quyền.

Phía Cục TDTT cũng đã cho thôi công tác huấn luyện đối với HLV trưởng Nguyễn Thị Thanh Thúy và HLV Đỗ Thị Ngân Thương khi có sai phạm trong công tác quản lý, chấm công ngày Chủ nhật và ngày lễ, sai phạm trong việc lập ra các khoản quỹ trái phép.

Cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt phát biểu trên báo Dân Trí: "Vụ việc thu 10% tiền thưởng huy chương và 50% tiền thưởng nóng của các HLV ở Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội đã tương đối rõ ràng rồi. Các HLV đã thừa nhận sai phạm và chúng tôi cũng đã kỷ luật bằng việc cho thôi công tác huấn luyện với hai HLV Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương".

"Chúng tôi đã cho thôi công tác huấn luyện đối với HLV trưởng Nguyễn Thị Thanh Thúy và HLV Đỗ Thị Ngân Thương. Đây là những HLV có sai phạm trong công tác quản lý, chấm công ngày chủ nhật và ngày lễ, sai phạm trong việc lập ra các khoản quỹ trái phép", ông Đặng Hà Việt cho biết.

HLV Nguyễn Hà Thanh và HLV Nguyễn Thùy Dương trực tiếp quản lý VĐV Phạm Như Phương ở Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội. Hai người có liên quan tới việc Phạm Như Phương làm đơn xin phép nghỉ đi Mỹ. Theo đó, Phạm Như Phương đã gửi đơn xin phép nghỉ tới HLV Nguyễn Hà Thanh nhưng HLV này lại quên gửi đơn của Phạm Như Phương tới bộ môn TDDC để được ký duyệt.

Trong khi đó, HLV Thùy Dương bị VĐV Như Phương tố giác việc mình phải nộp 10% tiền thưởng huy chương và từ 30% đến 50% tiền thưởng nóng trong thời gian dài.

Như vậy, sau quá trình kiểm tra xác minh tố cáo của VĐV Phạm Như Phương, Cục TDTT đã cho 4 HLV ở đội tuyển TDDC nữ quốc gia thôi công tác huấn luyện, gồm các HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy, Đỗ Thị Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh, Nguyễn Thùy Dương.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên