Chịu đền bù cho CLB TPHCM 1 tỷ đồng, Hải Huy quay xe thành công

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 59

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Tiền vệ người Quảng Ninh sẽ trả lại BLĐ CLB TPHCM 700 tiền cọc, đồng thời đền bù cho đội bóng này số tiền lên đến 1 tỷ đồng.Như đã thông tin trước đó, Hải Huy ban đầu đã đồng ý sẽ khoác áo CLB TPHCM ở V.League 2021. Hai bên đã ký vào bản ghi nhớ kèm 600 triệu trao tay trước khi công bố hợp đồng chính thức. Tuy nhiên, vì lý do công việc gia đình nên Hải Huy quyết định “quay xe”. Hải Huy sẽ bắt đầu tập luyện với Hải Phòng trong thời gian tới sau khi các thủ tục hoàn tất. Đã có thời điểm, Chủ tịch Hữu Thắng của TPHCM rất tức giận vì phi vụ hụt này. CLB TPHCM đã gửi văn bản lên phòng pháp lý của VFF để giải quyết.


Ban đầu, Hải Huy chỉ phải trả lại 700 triệu đồng đặt cọc của CLB TPHCM và đền bù một khoản tiền nhỏ mang tính tượng trưng. Tuy nhiên, sau nhiều lần đàm phán không thành công, BLĐ “Chiến hạm đỏ” muốn Hải Huy phải đền bù toàn bộ giá trị hợp đồng, ước tính lên tới 5 tỷ đồng. Nếu không thể trả số tiền này, Hải Huy buộc phải thi đấu cho CLB TPHCM ở mùa giải V.League 2022 đúng như giao kèo đã ký giữa đôi bên thay vì khoác áo Hải Phòng.


hai-huy-den-1-ty-vi-that-hua-voi-tphcm_48812-725x480.jpgTuy nhiên sau một thời gian đàm phán, phía CLB TP.HCM đã mở đường cho Hải Huy bằng việc đền bù 1 tỷ, đồng thời trả lại 700 triệu tiền cọc trước đó. Số tiền đền bù trên sẽ được CLB Hải Phòng chi trả 500 triệu đồng và cá nhân Hải Huy bỏ tiền túi ra 500 triệu còn lại. Dường như mức giá trên đã có thể thuyết phục được lãnh đạo CLB TP.HCM. Đội chủ sân Thống Nhất cũng không muốn níu kéo cầu thủ không còn muốn cống hiến cho họ.


Chia sẻ với truyền thông, Hải Huy cho biết: "Hiện tại, tôi chưa hội quân cùng câu lạc bộ Hải Phòng vì muốn giải quyết và hoàn tất toàn bộ công việc với câu lạc bộ TPHCM. Đến bây giờ, TPHCM đã đồng ý và chúng tôi cũng thống nhất xong các điều khoản cần thiết. Sau cùng, tôi vẫn muốn gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo đội bóng TPHCM”.


Trước Hải Huy, trung vệ Quế Ngọc Hải cũng “lật kèo” với CLB TP.HCM. Đội trưởng ĐT Việt Nam đã nhận đặt cọc nhưng sau đó đổi ý, không ký hợp đồng chính thức mà không phải đền bù. Nguyên nhân được cho là anh nhận được lời mời hồi hương khoác áo SLNA – đội bóng mới đổi nhà tài trợ nên đang có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Hợp đồng của Ngọc Hải với Viettel còn thời hạn tới tháng 12/2021. Chủ tịch CLB TP.HCM là Nguyễn Hữu Thắng, vốn trưởng thành và từng dẫn dắt SLNA.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên