Chỉ trích trọng tài, HLV Nguyễn Thanh Công bị VPF nhắc nhở

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 1,120

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên
VPF vừa gửi văn bản nhắc nhở với HLV Nguyễn Thành Công vì những phát ngôn chỉ trích trọng tài sau trận đấu giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Nguyen-Thanh-Cong.jpg

Ngày 9/11, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã nhóm họp để đưa ra các án phạt cho những sai phạm ở vòng 3 V-League 2023-2024. Trong đó, HLV Nguyễn Thành Công đã bị nhắc nhở vì "phát ngôn chưa đúng mực" trước truyền thông.

Trong văn bản có đoạn: "Căn cứ các tư liệu liên quan tại trận đấu vòng 3 V.League giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngày 4.11 trên sân vận động Hàng Đẫy; tại cuộc họp báo sau trận đấu, ông Nguyễn Thành Công - huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có ý kiến phát biểu liên quan về trận đấu; riêng công tác trọng tài, ông Công đã có những phát ngôn chưa thực sự đúng mực, nhận định sự việc có tính chủ quan về điều hành trận đấu của tổ trọng tài".

"Ban tổ chức giải đề nghị câu lạc bộ nhắc nhở đối với ông Nguyễn Thành Công: với tư cách là huấn luyện viên trưởng của một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, ông Công cần lưu ý trong việc phát ngôn trước truyền thông; phát biểu, góp ý cần có tính chất xây dựng, tránh gây ảnh hưởng thiếu tiêu cực đến uy tín và hình ảnh của giải đấu và của câu lạc bộ".

Ở vòng 3 V-League 2023-24, tình huống thổi phạt đền ở pha bóng chạm tay của Lâm Anh Quang (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) với sự hỗ trợ từ VAR đã gây ra nhiều tranh cãi. VAR đề xuất trọng tài chính xem xét tình huống có thể bao gồm việc sử dụng tay chơi bóng. Sau khi kiểm tra lại bằng VAR, trọng tài chính quyết định cho CLB Viettel hưởng phạt đền.

Trọng tài chính nhận định rằng hậu vệ đội khách đã chạm bóng bằng tay khi tay anh ta nâng cao diện tích của cơ thể. Do đó, Lâm Anh Quang bị phạt thẻ vàng vì "ngăn chặn một cơ hội tấn công triển vọng".

Một góc máy truyền hình xác nhận rằng bóng đã chạm tay Lâm Anh Quang và đồng thời đưa ra giả định về việc Đức Chiến (CLB Viettel) có thể đã tác động trước khi cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để bóng chạm tay.

Trong tình huống tranh chấp, cánh tay của Đức Chiến đặt lên lưng của Lâm Anh Quang, nhưng góc máy quay chậm không thể xác nhận có dấu hiệu đẩy người từ phía cầu thủ này.

Khi nhảy lên tranh chấp, tay của cầu thủ số 21 của Viettel hướng xuống và không có dấu hiệu đẩy mạnh về phía đối thủ. Do đó, trọng tài chính kết luận rằng không có hành động đẩy người từ Đức Chiến.

Trận đấu này chứng kiến một tình huống VAR quan trọng khi bàn thắng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị từ chối. Đó là phút 90, khi Lâm Anh Quang (số 4, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) va chạm với thủ môn Viettel trong tình huống tranh chấp, dẫn đến quyết định không công nhận bàn thắng.

Góc hình quay chậm khẳng định rằng trọng tài đưa ra quyết định chính xác, vì Lâm Anh Quang đã tạo ra va chạm vào tay thủ môn, ảnh hưởng đến khả năng tiếp xúc với bóng khi anh ta lao vào đánh đầu.

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thành Công của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phản đối quyết định này trong họp báo sau trận, cho rằng cầu thủ của đội mình không phạm lỗi. "Tôi đánh giá thấp trọng tài điều khiển trận đấu này. Nói thật, thất bại của chúng tôi là do trọng tài. Tình huống chúng tôi bị thổi penalty, rõ ràng Đức Chiến đã có tác động đẩy sau với hậu vệ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Còn tình huống chúng tôi ghi bàn gỡ hòa, cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhảy lên, thủ môn Viettel bắt hụt bóng. Trọng tài lại không công nhận bàn thắng. Trọng tài có thời gian tham khảo VAR nhưng không hiểu sao lại đưa ra quyết định sai lầm", ông nói.

Chung cuộc, Viettel đã giành chiến thắng 1-0 trong trận đấu này, với bàn thắng từ chấm phạt đền của Bùi Tiến Dũng.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên