Chelsea phải thanh lý lớn để đáp ứng các yêu cầu của FFP

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 3,911

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Chelsea được cho là sẽ buộc phải bán những cầu thủ có kinh nghiệm vào mùa hè này để bù đắp khoản chi tiêu hoang phí của họ dưới quyền sở hữu mới.

chelsea.jpg

The Times cho biết Conor Gallagher, Mason Mount và những người khác có khả năng bị bán đi khi Chelsea cố gắng đáp ứng các quy định của Luật công bằng tài chính sau khoản lỗ 121 triệu bảng trong tài khoản hàng năm của câu lạc bộ ở mùa 2021-22.

Chỉ riêng trong mùa giải này, The Blues đã chi khoảng 600 triệu bảng cho chuyển nhượng kể từ đầu mùa hè năm ngoái, chưa kể mức phí kỷ lục mà họ trả để thuê Graham Potter từ Brighton.

Quyền sở hữu hiện tại đổ lỗi cho chế độ cũ, do Roman Abramovich lãnh đạo, về tình hình tài chính bấp bênh của họ.

Abramovich phải đối mặt với các lệnh trừng phạt vì mối quan hệ của ông với Nga sau khi nước này tấn công Ukraine, điều mà Boehly và các cộng sự cho rằng đã làm tổn hại đến triển vọng dài hạn của câu lạc bộ.

"Trong thời gian này, câu lạc bộ bị hạn chế trong một số lĩnh vực bao gồm, nhưng không giới hạn, khả năng bán vé trận đấu và vé theo mùa, bán hàng hóa, chấp nhận đặt chỗ sự kiện, cũng như ký hợp đồng với người chơi và các đối tác tài trợ thương mại, dẫn đến những chi phí bất thường và mất doanh thu", tuyên bố của Chelsea có đoạn.

"Hơn nữa, một số hạn chế này dự kiến sẽ có tác động đến tình hình tài chính trong những năm tiếp theo do tác động lâu dài từ những hạn chế trong việc ký kết các thỏa thuận hợp đồng mới".

Những khoản lỗ như vậy được ghi nhận cho mùa 2021-22 không tính đến chi tiêu hàng loạt của mùa này, làm nổi bật nhiệm vụ khó khăn mà Boehly và các cộng sự phải đối mặt vào mùa hè.

Điều đó cũng có thể có nghĩa là các kế hoạch gần đây cho một sân vận động mới trị giá 2 tỷ bảng Anh sẽ bị hoãn lại, nếu không muốn nói là bị hủy bỏ hoàn toàn.

Trước mùa hè bận rộn của họ, Chelsea phải vô địch Champions League để đủ điều kiện tham dự giải đấu mùa tới, vì vị trí ở Premier League của họ gần như chắc chắn sẽ không đủ tốt để kiếm một suất. Việc dự Champions League có ảnh hưởng đáng kể đến sự ổn định tài chính do doanh thu thu được từ các giải đấu nổi tiếng.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên