Cầu thủ U22 Thái Lan nhận án phạt cực nặng từ CLB sau vụ ẩu đả tại SEA Games 32

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 2,620

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Tiền vệ Teerapak Pruengna phải nhận thêm án phạt sau khi tham gia vụ ẩu đả ở chung kết SEA Games 32.​

799e7243d4280a765339.jpg

Ngày 23/5, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận đã đưa ra hình thức trừng phạt đối với các thành viên và cầu thủ đội U22 Thái Lan liên quan đến vụ xô xát ở trận chung kết SEA Games 32 với U22 Indonesia ngày 16/5 tại Campuchia.

Vụ xô xát ở cuối trận giữa thành viên hai đội U22 Thái Lan và U22 Indonesia đã được truyền thông lan tải khắp thế giới. FAT cũng như người hâm mộ Thái Lan xác định vụ việc này đã làm ảnh hưởng đến bộ mặt và sự phát triển của bóng đá Thái Lan trong mắt bạn bè quốc tế. Vì thế, FAT quyết định lập một ủy ban điều tra và mời trung tướng Amnuay Nimmano làm người đứng đầu để tìm hiểu vụ việc.

Quyết định cuối cùng đã được đưa ra khi 3 người trong ban huấn luyện U22 Thái Lan sẽ bị cấm làm nhiệm vụ ở các cấp độ đội tuyển trong vòng 1 năm là ông Prasadchok Chokmoh (HLV thủ môn), ông Mayed Madad và ông Patrawut Wongsripuek (lãnh đạo đội).

348509829-634184738235406-689145.jpg
Ngoài ra, 2 cầu thủ bao gồm thủ môn Sophonwit Rakyath và cầu thủ Teerapak Pruengna sẽ phải nhận án cấm tham gia các cấp độ đội tuyển Thái Lan trong vòng 6 tháng. Chưa dừng lại ở đó, CLB chủ quản của Teerapak Pruengna là Buriram United cũng công bố án phạt nghiêm khắc cho tiền vệ này. Theo đó, Teerapak không được thi đấu cho Buriram United trong 6 tháng. Đồng thời, anh cũng bị cắt 25% lương trong 6 tháng này.

Buriam United vừa chính thức phát đi thông báo có nội dung: "Buriram United trừng phạt cầu thủ vì tranh cãi tại môn bóng đá nam SEA Games 32. Với tư cách là đội bóng chủ quản của Thirapak Pruengn, chúng tôi rất lấy làm tiếc về vụ việc trên. Đồng thời, Buriram United cũng gửi lời xin lỗi người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Chúng tôi sẽ không sử dụng Teerapak Pruengna trong đội hình ở mọi giải đấu trong vòng 5 tháng và trừ 25% lương của cầu thủ này.

Buriram United sẽ lấy vụ việc xảy ra SEA Games lần này làm bài học trong việc dạy dỗ các cầu thủ rằng cần trưởng thành hơn. Những VĐV đại diện cho hình ảnh của Thái Lan đặt hình ảnh của bóng đá quốc gia lên hàng đầu".

Teerapak Pruengna, sinh năm 2001, thi đấu cho Ayutthaya United theo dạng cho mượn từ Buriram United. Anh thể hiện phong độ ấn tượng để góp mặt trong thành phần U22 Thái Lan dự SEA Games 32.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên