Cầu thủ, NHM và các huyền thoại đều mong Southgate ở lại

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 1,721

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Các cầu thủ, các huyền thoại và người hâm mộ đều lên tiếng cầu xin Gareth Southgate tiếp tục làm huấn luyện viên đội tuyển Anh.

southgate.jpg

Khi trở về Vương quốc Anh từ Qatar sau thất bại tại World Cup 2022, Southgate nói rằng ông sẽ xem xét lại khả năng có tiếp tục tại vị hay không. Nhưng nó đã khơi dậy một làn sóng ủng hộ khổng lồ dành cho Southgate để dẫn dắt Tam sư giành chức vô địch EURO 2024 tại Đức sau 18 tháng sau.

Tiền vệ Declan Rice cho biết: “Tôi rất mong ông ấy ở lại”. Hậu vệ Harry Maguire cũng ca ngợi thuyền trưởng của Tam sư là "tuyệt vời". Anh nói: “Tôi chắc rằng nếu bạn hỏi mọi cầu thủ trong đội thì họ đều đánh giá cao về ông ấy”.

Cựu thủ môn người Anh Peter Shilton tin rằng huấn luyện viên 52 tuổi có thể chấm dứt 56 năm chờ đợi danh hiệu của Tam sư. Ông nói: “Southgate phải tiếp tục làm huấn luyện viên đội tuyển Anh. Chúng tôi có nền tảng là một đội cuối cùng sẽ giành được một danh hiệu lớn. Tương lai có vẻ tươi sáng. Hãy giữ vững niềm tin".

Các cầu thủ của Southgate đã chơi tốt hơn nhà vô địch thế giới là ĐT Pháp tại sân vận động Al Bayt nhưng đã bị trừng phạt ở những thời điểm quan trọng. Ngoài ra, việc Harry Kane bỏ lỡ một quả phạt đền muộn đã định đoạt số phận của họ.

Southgate – người đã dẫn dắt đội tuyển Anh đến bán kết World Cup 2018 và chung kết EURO 2020 – có hợp đồng đến tháng 12 năm 2024 nhưng hiện sẽ đàm phán với FA về tương lai của ông.

Ông nói: "Bất cứ khi nào tôi kết thúc những giải đấu này, tôi đều cần thời gian để đưa ra quyết định chính xác. Về mặt cảm xúc, bạn trải qua rất nhiều cảm xúc khác nhau và năng lượng cần thiết để vượt qua các giải đấu này là rất lớn. Tôi muốn đưa ra quyết định đúng đắn, bất kể đó là vì đội bóng, vì nước Anh, FA. Tôi nghĩ thật đúng đắn khi dành thời gian để làm điều đó”.

Paul Parker, một ngôi sao người Anh ở Italia 90, đã thêm vào điệp khúc ủng hộ Southgate ở lại. Ông nói: “Gareth Southgate sẽ trở lại, và anh ấy sẽ muốn suy ngẫm về những gì đã xảy ra, nhưng anh ấy phải ở đó cho giải đấu tiếp theo - anh ấy phải như vậy".

“Anh ấy đã đạt được những điều phi thường, đáng kinh ngạc cho đất nước của mình. Anh ấy đã vào bán kết, và anh ấy đã vào chung kết. Anh ấy phải làm điều đó một lần nữa bởi vì có những cầu thủ ở đó, những cầu thủ trẻ hơn, để đưa chúng tôi tiến lên”.

Cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh, Sam Allardyce cho biết: “Tôi sẽ ngạc nhiên nếu anh ấy không tiếp tục dẫn dắt ĐT Anh trong ít nhất hai năm tới. Với tư cách là một người quản lý, không có gì tốt hơn là nhìn vào một đội bóng và nói, 'Tôi có một đội rất, rất tốt và tôi có một đội rất giỏi ở cấp độ quốc tế'. Mọi HLV đều muốn làm việc với những người giỏi nhất và tôi nghĩ ông ấy là người giỏi nhất mà nước Anh từng có trong nhiều năm qua".

“Đội bóng đang trở nên tốt hơn và hy vọng sẽ kiên cường hơn. Và cuối cùng, hy vọng rằng chúng ta có thể giành được một danh hiệu”.

Huyền thoại của Man United và đội tuyển Anh Gary Neville muốn Southgate ở lại ngay cả khi hợp đồng hiện tại kết thúc. Ông nói: “Tôi muốn Gareth ở lại thêm hai năm nữa. Tôi muốn anh ấy tiếp tục vượt qua điều đó, cho dù đó thực sự là huấn luyện viên hay đó là một vai trò ở FA trong tương lai”.

Người hâm mộ cũng cầu xin Southgate ở lại sau thất bại trước Pháp. Nhiều người đã lên MXH để bày tỏ mong muốn này. Thậm chí, nó còn trở thành một trào lưu.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên