Casemiro có nguy cơ bị treo giò vì gọi đồng đội ở Man United bằng từ nhạy cảm

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 14,518

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Tiền vệ Casemiro của MU có thể bị cấm thi đấu chỉ vì một dòng bình luận trên mạng xã hội dành cho người đồng đội Bruno Fernandes.

Casermio-Ferandnes.jpg

Trên trang Instagram cá nhân, Bruno Fernandes đăng khoảnh khắc ăn mừng sau chiến thắng trước West Ham ở FA Cup cùng dòng chia sẻ: "Không bao giờ bỏ cuộc, chúng ta sẽ luôn chiến đấu để tiến vào vòng tiếp theo".

Ở phía dưới, Casemiro bình luận bằng tiếng Bồ Đào Nha với nội dung trêu đùa: "Cậu đã chơi nhiều trận lắm rồi đấy nha", kèm với đó là một từ có nghĩa tương đồng với "nigga".

Sau khi biết "nigga" mang nghĩa phân biệt chủng tộc. Có lẽ nhận thấy không phù hợp nên Casemiro đã xóa bình luận và thay bằng hashtag #Crack. Dù vậy, hành động của tiền vệ người Brazil vẫn bị CĐV chụp lại.

Casemiro đối mặt rắc rối bởi nếu FA vào cuộc, anh đứng trước nguy cơ bị treo giò. Tháng 11/2019, Bernardo Silva của Man City từng bị cấm thi đấu một trận và phạt 60.000 bảng chỉ vì trò đùa trên mạng xã hội. Khi đó, tiền vệ người Bồ Đào Nha so sánh đồng đội Benjamin Mendy với một nhân vật hoạt hình màu nâu có tên Conguitos.

Mendy đã lên tiếng giải thích để giúp ngôi sao người Bồ Đào Nha không bị phạt nhưng rồi, Silva vẫn bị treo giò. Theo FA, hành động của Silva có thể không mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc, nhưng nó đã xuất hiện trên một bài đăng thu hút hơn nửa triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Điều này khiến nhiều người liên tưởng đến hành vi phân biệt chủng tộc, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến bóng đá.

Cá nhân Casemiro từng bị treo giò 3 trận vì hành vi được xác định là bạo lực với cầu thủ Crystal Palace. Vì vậy, anh không muốn vướng vào thêm bất kỳ rắc rối nào trong phần còn lại của mùa giải bởi Man United cần anh cho những đấu trường như FA Cup, Europa League và Ngoại hạng Anh.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên