Cần Thơ lại dọa bỏ giải, CLB CAND "nín thở" chờ suất lên hạng

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 3,942

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Nếu không được thanh toán các khoản nợ, cầu thủ Cần Thơ có thể bỏ trận đấu với Khánh Hoà ở vòng cuối giải hạng Nhất ngày 29/10.​

cantho-quangnam2022-02-8930.jpg

Ở vòng đấu áp chót giải hạng Nhất 2022, CLB CAND đã chính thức giành suất thăng hạng V.League 2023 trước một vòng đấu với 40 điểm. Tuy nhiên cũng ở vòng đấu này, Cầu Thơ sau trận thua 2-4 trước Quảng Nam đã phát đi thông tin về việc có thể bỏ giải khi dọa không thi đấu trận đấu cuối với Khánh Hoà vào ngày 29/10 tới. Lý do được tiết lộ là bởi các cầu thủ đã không nhận đủ tiền lót tay như đã hứa từ ban lãnh đạo và nhà tài trợ mới của đội bóng.

Sắp tới, CLB Cần Thơ sẽ lên đường đi Nha Trang để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của mùa giải. Nếu không nhận được tiền, nhiều cầu thủ sẽ không di chuyển cùng đội bóng mà trở về nhà nghỉ ngơi. Hơn nữa, đội bóng dự kiến đi xe buýt ra Khánh Hòa thay vì máy bay.

Nếu CLB Cần Thơ không thi đấu loạt trận cuối và bỏ giải, họ sẽ bị chuyển xuống giải hạng Ba. Hệ lụy là kết quả các trận đấu của CLB với các đội bóng khác sẽ bị hủy. Điều này ảnh hưởng đến suất thăng hạng của CLB CAND và suất rớt hạng của các đội Đắk Lắk, Bình Phước và Phù Đổng.

Theo khoản 5 Điều 12 của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021: Câu lạc bộ không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động của đội bóng thi đấu đến hết giải chuyên nghiệp sẽ phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị hủy bỏ.

anh-chup-man-hinh-2022-10-25-luc-112643-1119.png
Theo điều lệ giải hạng Nhất Quốc gia 2022, BTC và Công ty VPF báo cáo VFF để quyết định số lượng CLB xuống thi đấu ở Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia năm 2023 cho phù hợp. Về kết quả thi đấu: Toàn bộ kết quả thi đấu về điểm số và bàn thắng (nếu có) giữa CLB này với các CLB khác đều bị hủy bỏ. Cục diện của giải hạng Nhất sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Trước đó, CLB Cần Thơ gặp biến cố khi nhà tài trợ Tây Đô Group rút lui giữa chừng, trả lại đội bóng cho Sở VH-TT-DL Cần Thơ cùng khoản nợ tiền lương, thưởng, lót tay với cầu thủ. Sau đó, phía Sở VH-TT-DL Cần Thơ đã tìm được nhà tài trợ mới. Trước 5 vòng đấu cuối, cầu thủ Cần Thơ được hứa sẽ trả đủ lương, tiền lót tay được chia đều trả 20% trước mỗi trận đấu để tăng động lực thi đấu cho toàn đội. Với động lực đó, cầu thủ Cần Thơ đã chơi tốt, giúp đội nhà trụ hạng sớm 3 vòng đấu

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên