Các đội dự World Cup 2022 nhận được bao nhiêu tiền thưởng?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 614

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Sau khi World Cup 2022 kết thúc, FIFA đã công bố mức tiền thưởng dành cho các đội bóng tham dự.

tien-thuong.jpg

Lionel Messi đã truyền cảm hứng cho đất nước của anh để giành danh hiệu thứ ba vào tối Chủ nhật khi họ đánh bại Pháp trên chấm phạt đền sau trận hòa 3-3 mang tính biểu tượng trong 120 phút.

Chiến thắng có nghĩa là giờ đây họ sẽ giúp mình giành được giải thưởng khổng lồ gần 35 triệu bảng. Đó là mức tăng hơn 3 triệu bảng so với 4 năm trước khi Pháp giành cúp ở Nga.

Và thất bại kịch tính của Les Bleus lần này đồng nghĩa với việc họ sẽ nhận ít hơn 10 triệu bảng so với Argentina.

Có nhiều sự chênh lệch hơn khi nói đến phần thưởng tài chính giữa hạng nhất và hạng nhì so với hạng nhì và hạng ba. 24 triệu bảng của Pháp chỉ hơn một chút so với 22 triệu bảng của Croatia và 21 triệu bảng của Morocco ở vị trí thứ 4.

tien-thuong2.jpg

Nhưng giải thưởng sau đó lại giảm đáng kể một lần nữa đối với những người bị đánh bại ở tứ kết. Bồ Đào Nha, Anh, Brazil và Hà Lan đều sẽ kiếm được cho mình 14 triệu bảng.

Sau đó, nó giảm thêm 3 triệu bảng cho tám đội bị loại ở vòng 16 đội. Ở Qatar, đó là Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Ba Lan, Senegal, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và Mỹ.

Cuối cùng, những đội lọt vào vòng chung kết nhưng không vượt qua được vòng bảng sẽ bỏ túi 7 triệu bảng.

Trong số 16 quốc gia đó có Đức bốn lần vô địch, đội hai lần vô địch Uruguay, Bỉ vào bán kết năm 2018, chủ nhà Qatar và xứ Wales.

Các quốc gia khác bao gồm Ghana, Serbia, Cameroon, Canada, Costa Rica, Đan Mạch, Tunisia, Ả Rập Saudi, Mexico, Iran và Ecuador.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên