Các cầu thủ Than Quảng Ninh đã được nhận 7 tháng lương

V
Van
Bình luận: 0Lượt xem: 12

Van

Active member
Nhân viên

(Cầu thủ) – Theo các thông tin mới được cập nhật, khi vừa đến Hà Nội để chuẩn bị gặp Viettel tại vòng 10 V-League 2021, các cầu thủ T. Quảng Ninh đã nhận đủ bảy tháng lương mà CLB này nợ.

Các cầu thủ Quảng Ninh tính đến trước khi lên xe hành quân đến Hà Nội sáng hôm nay thì đã nhận được năm tháng lương. Nhưng hầu hết các cầu thủ của đội đều khẳng định họ sẽ không chấp nhận thi đấu cuối tuần này nếu không được thanh toán hết.
ha-noi-fc-1.jpg

Các cầu thủ Than Quảng Ninh cuối cùng cũng được nhận lương CLB còn nợ – Ảnh: 24h

Vậy nên, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh là ông Phạm Thanh Hùng đã đứng ra cam kết sẽ trả đủ cho các cầu thủ trong hôm nay, và ông đã thực hiện lời hứa.
Vào 15h30, hai tháng lương còn lại đã được trả vào tài khoản các cầu thủ.
Như vậy, khoảng tám tỷ đồng đã được CLB chi trả cho các cầu thủ. Một nửa trong số đó là do bầu Hùng bỏ ra, một nửa còn lại do UBND tỉnh Quảng Ninh huy động hai nhà tài trợ khác chung tay hỗ trợ. Nhưng con số này chưa hề trả dứt nợ mà CLB T. Quảng Ninh nợ các cầu thủ, bởi các cầu thủ của đội bóng đất Mỏ vẫn còn bị nợ tiền lót tay và tiền thưởng suốt từ năm 2020. Bầu Hùng hứa sẽ phối hợp cùng Tỉnh để tìm cách giải quyết.
CLB Quảng Ninh được giao cho Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam và bầu Hùng quản lý, với chi phí mỗi mùa vào khoảng 60-70 tỷ đồng. Tuy nhiên, hai năm qua nhà tài trợ dừng rót tiền, trong khi công ty của bầu Hùng gặp khó khăn vì Covid-19 nên đội bóng đất mỏ lâm vào khủng hoảng tài chính.
Không có tiền để trả lương và khất nợ dài hạn, khiến Than Quảng Ninh mất HLV Phan Thanh Hùng cùng hàng loạt trụ cột như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, hậu vệ Nguyễn Xuân Hùng, tiền vệ Giang Trần Quách Tân… trước thềm mùa giải 2021. Tuy nhiên, những thành viên còn lại đã động viên nhau “đồng cam cộng khổ”, gây bất ngờ khi đang đứng thứ ba với 18 điểm sau chín vòng, xếp trên nhiều đội bóng giàu có Hà Nội, Bình Dương hay Bình Định.
Sau kha khá lần phản ứng bất thành và thời gian nợ lương chỉ kéo dài thêm ra, trưa chiều ngày 9/4 cầu thủ Quảng Ninh viết tâm thư trên mạng xã hội, tuyên bố sẽ không đá V-League nếu không được thanh toán tiền. Chỉ đến khi bầu Hùng tạm ứng bốn tỷ, các cầu thủ mới đồng ý thi đấu với Hà Nội ở vòng 9 cuối tuần trước.
Tại sân Hàng Đẫy tuần này, Than Quảng Ninh sẽ gặp nhà ĐKVĐ của V.League là Viettel.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên