BXH Premier League sẽ ra sao nếu không có VAR?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 10,433

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Liverpool sẽ chìm trong cuộc chiến trụ hạng nếu VAR không tồn tại. Và Tottenham sẽ vượt qua Manchester United để lọt vào top 4.

var.jpg

Đó là phán quyết từ một bảng xếp hạng Premier League nếu không có các quyết định quan trọng được thực hiện bằng cách phát lại video hỗ trợ trọng tài.

ESPN đã tổng hợp diện mạo của Premier League, với tỷ số dẫn trước của Arsenal trước nhà vô địch Manchester City giảm từ 5 điểm xuống còn 3 điểm.

Nhưng những diễn biến chính là ở phía dưới. Spurs sẽ nhảy từ vị trí thứ 5 lên vị trí thứ 3, loại Man United khỏi suất tham dự Champions League.

Ngược lại, kẻ chịu thiệt chính sẽ là Liverpool. Các cầu thủ dưới quyền của Jurgen Klopp có thể cảm ơn VAR vì họ chỉ đứng thứ 9 chứ không phải thứ 11 và chỉ cách khu vực rớt hạng 6 điểm.

Trên thực tế, Liverpool đứng đầu danh sách về số điểm kiếm được từ các quyết định của VAR - với 6 điểm được hưởng lợi. Tiếp đến là Aston Villa với 4 điểm, tiếp theo là Man United, Brentford và Crystal Palace với 3 điểm.

Leeds là đội chịu thiệt vì VAR nhất với 5 điểm. Man City và West Ham của Pep Guardiola mỗi đội sẽ bị mất 3 điểm, trong khi Brighton và Everton mất đi 2 điểm.

Liverpool chủ yếu được hưởng lợi từ VAR nhờ 3 tình huống. Đầu tiên, VAR đã cho phép một trong hai bàn thắng của Roberto Firmino sau khi ban đầu bị loại vì lỗi việt vị đối với Mo Salah trong trận hòa 3-3 với Brighton vào tháng 10.

Trong cùng tháng, người hùng của Man City, Phil Foden, đã bị xóa một bàn thắng sau pha phạm lỗi của Erling Haaland với Fabinho khi Lữ đoàn đỏ giành chiến thắng 1-0 tại Anfield vào tháng 10.

Và chỉ hai tuần trước, pha lập công sớm của Kai Havertz đã bị thổi phạt việt vị trong trận hòa 0-0 ở Anfield với Chelsea mà không giúp được gì cho cả hai bên.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên