BXH Premier League 2022/23 sẽ ra sao nếu Man City bị loại?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 4,054

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Manchester City có thể bị trục xuất khỏi Premier League sau khi bị buộc tội vi phạm các quy tắc tài chính.

man-city-bxh.jpg

Về lý thuyết, nếu Man City bị loại khỏi giải đấu, mọi thành tích của họ ở mùa giải này có thể bị xóa sổ.

Mới đây, Dover Athletic đã lập ra BXH Premier League dựa trên kết quả của Man City bị xóa trong mùa giải này, nghĩa là các đội còn lại chính thức chơi 42 trận thay vì 44 trận.

Nếu điều đó được nhân rộng, 7 đội giành điểm trước Man City trong mùa giải này sẽ thấy những kết quả đó bị lấy đi. Trong khi đó, Arsenal là đội hưởng lợi nhất khi họ dẫn đầu với cách biệt 11 điểm so với đội xếp thứ 2.

Nếu đoàn quân của Pep Guardiola bị trục xuất khỏi Premier League hoàn toàn, người hâm mộ Arsenal hoàn toàn có thể ăn mừng chức vô địch đầu tiên kể từ Invincibles 2003/04.

Với việc tất cả các trận đấu của Man City trong mùa giải này bị loại bỏ, Pháo thủ sẽ vượt trội Newcastle và Manchester United. Trong số 7 đội đã lấy điểm của Man City mùa này, bao gồm cả The Maggie và Quỷ đỏ.

Man United đã đánh bại Man City 2-1 vào tháng Giêng, vì vậy trên cơ sở trận đấu vô hiệu, đội bóng của Erik ten Hag sẽ giảm từ 42 điểm xuống 39 điểm.

bxh.jpg
BXH Premier League 2022/23 nếu không tính điểm các trận của Man City

Trong khi đó, Newcastle sẽ đánh mất số điểm mà họ kiếm được trước nhà vô địch mùa trước vào tháng Tám. Nhưng đội bóng của Eddie Howe sẽ đứng thứ hai sau Arsenal, trước Quỷ đỏ ở vị trí thứ ba về hiệu số bàn thắng bại.

Tottenham sau đó sẽ tiến lên vị trí thứ tư và cũng là vị trí cuối cùng tại Champions League khi Man City bị loại khỏi giải đấu.

Spurs là một đội khác đã lấy điểm của Man City, khi Harry Kane trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho câu lạc bộ trong chiến thắng 1-0 vào Chủ nhật.

Các đội khác đã giành được một kết quả trước Man City ở mùa 2022-23 bao gồm Everton, Brentford, Liverpool và Aston Villa.

Liverpool sẽ đứng thứ mười trong bảng nếu không có Man City khi chiến thắng 1-0 của họ trước đội bóng của Guardiola vào tháng 10 sẽ vô hiệu.

Trong khi đó, Villa sẽ vượt lên trên họ, mặc dù họ đã mất điểm trước Man City vào tháng Chín.

Brentford đang bay cao, hiện đang đứng thứ bảy, đã có chiến thắng đáng kinh ngạc 2-1 tại Etihad vào tháng 10. Nhưng Những chú ong sẽ vẫn đứng thứ bảy và phù hợp với một suất tham dự Europa Conference League nếu Man City bị trục xuất khỏi giải đấu.

Everton, đội đã kiếm được một điểm quý giá trước Man City vào đêm giao thừa, sẽ phải chịu thiệt. Điều đó khiến họ đứng thứ 17 trong số 19 đội còn lại, chỉ trước Bournemouth và Southampton.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên