Busquets tuyên bố chia tay ĐT Tây Ban Nha

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 2,435

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Sau gần 15 năm cống hiến, tiền vệ Sergio Busquets vừa thông báo chia tay ĐT Tây Ban Nha bởi nhận thấy đây là thời điểm vô cùng phù hợp.​


busquets2.jpg

Trên trang Instagram cá nhân, tiền vệ kỳ cựu Sergio Busquets xác nhận thông tin kia bao gồm clip tóm tắt hành trình của mình trong màu áo La Roja từ trận ra mắt đến những khoảnh khắc đáng nhớ như vô địch World Cup 2010 và EURO 2012: "Tôi xin thông báo rằng sau gần 15 năm với 143 trận đấu, đây là thời điểm tôi phải nói lời tạm biệt ĐT Tây Ban Nha..."

Ngoài ra, Busquets còn gửi lời cảm ơn những HLV từng dẫn dắt anh ở La Roja, gồm Vicente del Bosque, Luis Enrique, Julen Lopetegui, Fernando Hierro và Robert Moreno, cùng các đồng đội từng sát cánh tại tuyển Tây Ban Nha. Tiếp đó, Busquets cũng chúc cho ĐT Tây Ban Nha thành công trong tương lai.

Như vậy, Busquets giờ chỉ còn tập trung vào thi đấu ở CLB sau khi giã từ sự nghiệp quốc tế. Tiền vệ 34 tuổi lần đầu được triệu tập lên tuyển vào năm 2009. Busquets đá trận đầu tiên cho La Roja vào tháng 3/2009 gặp Thổ Nhĩ Kì ở vòng loại World Cup 2010.

Trong gần 15 năm cống hiến, Busquets đá 143 trận và ghi 2 bàn. Thủ quân của Barcelona là 1 trong những nhân tố quan trọng giúp La Roja vô địch World Cup 2010 và EURO 2012. Ở tuổi 34, Busquets nhận thấy đã tới lúc bản thân nên dừng lại, nhường chỗ cho lớp trẻ.

Sau sự nghiệp quốc tế, Busquets sẽ chốt tương lai tại CLB trong vài tháng tới. Anh sẽ không gia hạn hợp đồng với Barcelona và sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do sau mùa 2022/23.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên