Bóng ra biên (Ball out) là gì?

Tú Nguyễn
Bình luận: 0Lượt xem: 612
Thư viện thể thao

Bóng ra biên (Ball out) là gì?

Có nhiều câu chuyện thú vị hơn bạn tưởng với định nghĩa vô cùng đơn giản này!

Theo Wyscout, bóng ra biên (Ball out) nghĩa là bóng đã hoàn toàn đi qua đường biên. Khi bóng đi hết đường biên ngang, cần thực hiện quả phát bóng lên hoặc quả phạt góc, dựa trên người chạm bóng cuối cùng. Còn khi bóng đi hết đường biên dọc, một quả ném biên sẽ được thực hiện.

Điều nghe tưởng chừng khá vô hại, thực ra lại đóng vai trò quan trọng trong trận đấu.

Phá bóng ra biên là cách tốt nhất để các cầu thủ phòng ngự, bởi khi đó trận đấu sẽ phải dừng lại và đó là khoảng thời gian để họ kịp lùi về, hoặc chỉ đơn giản là giải nguy.

Đôi khi, điều này lại không hiệu quả, khi đối phương sở hữu một cậu bé nhặt bóng thông minh. Hãy hỏi cậu bé 15 tuổi Callum Hynes, người đã đưa bóng vào sân nhanh nhất có thể để Tottenham triển khai đợt phản công nhanh, kết thúc bằng bàn thắng của Harry Kane vào lưới Olympiacos:


Đưa bóng ra gần biên cũng là một cách hữu hiệu để câu giờ, nhất là ở gần cột góc. Bởi đường biên ngang và dọc đã che chắn cho cầu thủ câu giờ một cách tự nhiên; nhiệm vụ của anh chỉ đơn giản là bảo vệ bóng ở hướng còn lại.

Đôi lúc, bóng được đưa trở lại hơi lâu khi bị đưa ra biên, bởi một hành động câu giờ. Charlie Morgan, người nhặt bóng trong trận đấu giữa Swansea và Chelsea ở Capital One Cup năm 2013, hẳn vẫn đang cười đắc ý đến tận bây giờ. Bởi hành động ôm bóng câu giờ của Morgen khiến Eden Hazard khó chịu và đá vào người cậu bé, buộc Chelsea phải kết thúc trận đấu với 10 người trên sân và chấp nhận thua trận.

 
  • Hazard đá thằng nhõi.jpg
    Hazard đá thằng nhõi.jpg
    140.7 KB · Xem: 7,330

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên