Bóng đá Indonesia lại xảy ra bạo loạn: CĐV ném đá, đuổi đánh nhau trên khán đài

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,403

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Giải VĐQG Indonesia tiếp tục xảy ra bạo loạn giữa các CĐV với nhau. Vụ việc này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi FIFA tước quyền đăng cai U20 World Cup của Indonesia​

indonesia-12115438-4896.jpg

Vụ bạo loạn xảy ra trong trận đấu giữa PSIS Semarang và PSS Sleman hôm 2/4 thuộc khuôn khổ giải VĐQG Indonesia. Dù đã được tách 2 khán đài riêng biệt nhưng những CĐV của PSIS vẫn đụng độ với CĐV đối thủ khiến một số khán giả đã bị thương.

Sự việc xảy ra vào cuối hiệp 1 khi tỉ số đang là 2-2. Một số CĐV đã bắt đầu ném gạch đá vào nhau. Sau đó, cổ động viên PSS Sleman phá rào tiến về phía cổ động viên PSIS Semarang, dẫn đến các vụ va chạm. Nhóm cổ động viên PSIS Semarang sau đó phải tháo chạy ra ngoài để thoát thân. Vụ việc này khiến cho trọng tài phải tạm dừng trận đấu trong thời gian dài. Chỉ khi an ninh được thiết lập, trận đấu mới có thể tiếp tục diễn ra. Chung cuộc, PSIS Semarang giành thắng lợi với tỉ số 5-2.

anh-chup-man-hinh-2023-04-03-luc-23458-ch-812-1098.png
Sau trận đấu huấn luyện viên của PSIS, ông Gilbert Agius bày tỏ sự cảm kích đối với tất cả các cầu thủ, những người đã nỗ lực vượt qua sự cố để giành chiến thắng: "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, không chỉ cho bản thân mình mà còn với cả đội, người hâm mộ và đặc biệt là các cầu thủ. Tôi nghĩ rằng người hâm mộ đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều khi tiếp tục ở lại và cổ vũ toàn đội trong hiệp 2".

Đây không phải là lần đầu tiên, bóng đá Indonesia xuất hiện bạo loạn. Còn nhớ hồi tháng 10 năm ngoái, đất nước xứ vạn đảo đã xảy ra thảm kịch Kanjuruhan khiến 135 người thiệt mạng, gây chấn động dư luận quốc tế.

Còn mới đây, Indonesia bị FIFA tước quyền đăng cai World Cup U20-2023 do một số vấn đề liên quan tới chính trị, bao gồm các vụ biểu tình phản đối tại một trong những đại phương đăng cai

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên