Bồ Đào Nha ra chiêu mời Mourinho thay Santos

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 2,774

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Theo La Gazzetta dello Sport đưa tin, LĐBĐ Bồ Đào Nha (FPF) vừa đưa ra đề nghị khá hấp dẫn để mời Jose Mourinho dẫn dắt đội nhà thay cho Fernando Santos.

Mourinho-Roma-BDN.jpg

Cụ thể hơn, Bồ Đào Nha sẵn sàng để Mourinho đảm nhiệm cùng lúc 2 nhiệm vụ, đó là cùng dẫn dắt “Brazil của châu Âu” và CLB Roma. Hiện chưa rõ Mourinho có đồng ý với đề xuất từ FPF hay không vì đó không phải là việc đơn giản.

Trong quá khứ từng có nhiều HLV cầm quân song song như Keegan, Guus Hiddink, Valery Lobanovsky hay HLV Peter Taylor. Tất nhiên không phải ai cũng thành công. Do đó, các fan đang chờ đợi câu trả lời từ Mourinho.

Trước đó ở trận tứ kết World Cup 2022, Bồ Đào Nha bất ngờ thua Morocco 0-1 và chính thức bị loại. Cho dù được đánh giá cao hơn về mọi mặt, nhưng đội bóng của HLV Fernando Santos hoàn toàn bế tắc trước hàng thủ có tổ chức của Morocco.

Trận thua này khiến tương lai của Santos trở thành dấu hỏi lớn, đặc biệt khi ông mâu thuẫn với Cristiano Ronaldo. Trong hai trận gần nhất, Santos đều đẩy Ronaldo vì “lý do chuyên môn”. Vì vậy mà ông bị chỉ trích bởi cả nhà Ronaldo cũng như nhiều chuyên gia khác.

Trong bối cảnh đó, Santos khẳng định ông không có kế hoạch từ chức. Hợp đồng giữa HLV 68 tuổi này kéo dài đến hết EURO 2024 và ông sẵn sàng tiếp tục công việc, trừ khi bị Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha sa thải.

Khi được hỏi về việc từ chức hay không, HLV Fernando Santos cho biết: “Đây không phải lúc nói về chuyện đó. Giống như mọi khi, tôi sẽ và chủ tịch liên đoàn sẽ nói chuyện để hiểu điều gì tốt nhất cho ĐTQG.

Tôi sẽ gửi đơn từ chức sau trận thua này? Không bao giờ. Từ chức thậm chí không có trong từ điển của tôi. Việc này không quá quan trọng như các bạn nghĩ, tôi đã ở đây từ năm 2014 và luôn cởi mở về vị trí của mình với chủ tịch liên đoàn”.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên