Bồ Đào Nha bổ nhiệm HLV mới làm thày Ronaldo

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 2,138

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Sau khi chia tay đội tuyển Bỉ, HLV Roberto Martinez đã đạt thỏa thuận dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha tới năm 2026.

Martinez-BDN.jpg

Sau khi Bồ Đào Nha thua sốc Morocco ở tứ kết World Cup 2022, HLV Fernando Santos tuyên bố không từ chức. Nhưng phía LĐBĐ Bồ Đào Nha (FPF) không nghĩ như thế. Chủ tịch FPF, Fernando Gomes đã tổ chức một cuộc họp với Fernando Santos để tìm hướng đi mới.

Tại đây, hai bên đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 2 năm. FPF bày tỏ sự tôn trọng và những đóng góp của Santos trong 8 năm qua, nhưng Seleccao thực sự cần thay đổi.

Bồ Đào Nha đã liên hệ nhiều HLV như José Mourinho, Bruno Lage, Paulo Fonseca, Rui Jorge, Zinedine Zidane hay Luis Enrique… Tuy nhiên, người được chọn lại là Roberto Martinez.

Đích thân Chủ tịch FPF, ông Fernando Gomes sẽ chủ trì buổi họp báo này ra mắt thuyền trưởng mới cho ĐTQG.

Trước khi đạt thỏa thuận với FPF, HLV Martinez đã có 6 năm dẫn dắt ĐT Bỉ. Mặc dù sở hữu lứa thế hệ rất tài năng nhưng nhà cầm quân người Tây Ban Nha lại không thể chinh phục danh hiệu nào. Sau khi Bỉ dừng bước ở vòng bảng World Cup 2022, chiến lược gia 49 tuổi này đã từ chức.

Roberto Martinez sẽ trở thành HLV nước ngoài thứ 3 dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha, sau Otto Glória và Luiz Felipe Scolari. Ông sẽ kí hợp đồng có thời hạn tới năm 2026 với FPF.

Với đội hình nhiều tài năng, Bồ Đào Nha đặt tham vọng lớn ở EURO 2024 và World Cup 2026. Vì vậy, FPF quyết định đặt niềm tin vào Martinez nhưng nhiều CĐV Bồ Đào Nha lo âu và mất...niềm tin ở người thuyền trưởng mới.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên