Bị tố lăng mạ trọng tài, ông Húp thoát án phạt của BTC V-League

H
Huy
Bình luận: 0Lượt xem: 149

Huy

New member
(Cầu thủ)-Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp bị tố lăng mạ trọng tài sau trận thua Bình Dương tại vòng 5 V-League vừa qua.

Gần đây, báo chí đưa tin, sau thất bại 1-2 trước Bình Dương tại vòng 5 V-League vừa qua, Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp đã xông vào phòng riêng của các trọng tài và có hành động đe dọa, mạt sát các thành viên bên trong.

nguyen_hup_zing.jpg

Ông Nguyễn Húp


Không chỉ buông lời chỉ trích, người đứng đầu CLB Quảng Nam còn khiến tổ trọng tài gặp nguy hiểm khi yêu cầu đội ngũ an ninh ra về để cho CĐV xứ Quảng ném đá tấn công các trọng tài. Tuy nhiên không ai bị thương sau sự cố này.


"Sau khi tự tiện xông vào phòng riêng của tổ trọng tài, ông Húp đã tuôn ra những lời lẽ thóa mạ, quy kết việc Quảng Nam bại trận là do sai sót của trọng tài", ông Nguyễn Trọng Lợi thuật lại với Tuổi Trẻ.


Phải hơn 20 phút sau, trước sự ngăn chặn quyết liệt của hai giám sát, ông Húp mới chịu rời khỏi phòng.


Chiều 22/6, Trưởng ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Vũ Xuân Thành đã ký quyết định kỷ luật ban tổ chức trận đấu Quảng Nam gặp Bình Dương ở vòng 5 V.League 2020 ngày 17/6. 15 triệu đồng là mức phạt duy nhất được đưa ra.


17192655_1622809474402432_4301095379179889899_o.jpg

Ông Húp thoát an phạt của trọng tài.


Lý do là ban tổ chức trận đấu để xảy ra các tình trạng khán giả ném chai nước về phía tổ trọng tài và đập vỡ cửa kính phòng thay đồ của trọng tài, giám sát sau khi trận đấu kết thúc với tỷ số 1-2 cho đội khách. Vụ việc được giám sát ghi lại trong biên bản gửi VPF.


Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng uy hiếp an toàn cho tổ trọng tài và giám sát được cho là do ông Húp cho lực lượng an ninh ra về, không ở lại bảo vệ quan chức trận đấu.


Theo Zing, Trưởng ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền xác định: "Hành vi xông vào phòng trọng tài như vậy là vi phạm cho dù ông ấy không làm gì thái quá, chỉ phản ứng. Tuy nhiên, chúng tôi đã gửi báo cáo cho Ban kỷ luật VFF, án phạt do phía VFF đưa ra".


"Băng hình, chứng cứ không có nên không thể ra án phạt răn đe được. Với lại, một giám sát nói "có", một người lại nói "không" về việc ông Húp lớn tiếng trong phòng trọng tài", ông Vũ Xuân Thành nói.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên