Bị nghi vấn đánh bản quyền âm nhạc trận Việt Nam – Lào, BH Media lên tiếng

V
Van
Bình luận: 0Lượt xem: 101

Van

Active member
Nhân viên

Sự cố tiếng Quốc ca bị tắt ngay trước khi trận Việt Nam đấu Lào tại AFF Cup (tối ngày 6/12) bắt đầu, đã làm dấy nên nhiều ý kiến trong dư luận.

Tối ngày 6/12, ở thời điểm các cầu thủ Việt Nam đang cử Quốc ca trước trận đấu với ĐT Lào tại AFF Cup, trên kênh Youtube của Next Sports (thuộc Next Media) đã xuất hiện thông báo như sau: “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị thông cảm”.
bh-media.png
Việc đánh bản quyền này âm nhạc này khiến cho các phần hát Quốc ca của đội bạn Lào cũng bị tắt tiếng. Những ý kiến từ các khán giả trên mạng xã hội đã liên tục xuất hiện cho rằng chính BH Media là bên có tác động trực tiếp vào sự vụ này. Nguyên do là bởi BHMedia nhận sở hữu quyền tác giả đối với Tiến quân ca, và sự việc tắt tiếng quốc ca xảy ra là do đơn vị này đã đánh gậy bản quyền. Tuy nhiên, phía BH Media theo như thông tin mà báo Thanh Niên đã khai thác và đăng tải thì không nhận mình nắm bản quyền tác phẩm Quốc ca. Họ chỉ đang được Hồ Gươm Audio ủy quyền quản lý và khai thác bản ghi Tiến quân ca trên YouTube. Nên do đó, bất kỳ ai sử dụng bản ghi này của Hồ Gươm mà chưa xin phép, đều vi phạm bản quyền.
Nhưng phía BH Media khẳng định họ không liên quan đến việc tắt âm thanh quốc ca ở trận Việt Nam vs Lào. “Vụ việc các kênh YouTube tắt tiếng Quốc ca lần này không hề liên quan đến BH Media”. - Phát ngôn đưa ra từ phía BH Media được báo Thanh Niên đăng tải.
BH Media đã cung cấp thêm thông tin, nhắc lại chuyện cũ để làm rõ hơn sự việc lần này. Cụ thể, ở trận Việt Nam - Saudi Arabia diễn ra tối 16.11 tại sân Mỹ Đình, kênh YouTube của FPT (đơn vị nắm bản quyền phát sóng trận này) đã bị mất doanh thu khi trận đấu dùng bản ghi Tiến quân ca do hãng đĩa nước ngoài là Marco Polo sản xuất.
Theo như phân tích của BH Media đã đưa ra thì như sau: “Trường hợp này kênh YouTube của FPT không có lỗi, FPT chỉ là đơn vị tiếp sóng. Ban tổ chức sân mới chính là người đã chọn bản ghi Tiến quân ca của Hãng đĩa Marco Polo. Đây là bản ghi mà hãng đĩa này bỏ tiền sản xuất và đã đăng ký bản quyền trên YouTube. Theo luật, bất kì ai muốn sử dụng bản ghi này thì phải xin phép nhà sản xuất”.
Cũng theo phía BH Media khẳng định thì trong trận đấu Việt Nam – Lào, không hề có bên nào thực hiện việc “đánh gậy bản quyền” Tiến quân ca. Việc này xuất phát từ chuyện đơn vị tiếp sóng tự tắt tiếng Quốc ca để phòng xa, tránh bị mất doanh thu như kênh YouTube của FPT đã bị hồi tháng trước.
nguồn: Báo Thanh Niên
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên