Benfica bị nghi dàn xếp tỷ số suốt 4 năm, các đội thừa cơ vơ sao

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 4,042

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
CLB Benfica đang bị điều tra vì nghi ngờ dàn xếp tỷ số trong suốt 4 năm. Điều này có thể khiến các ngôi sao của họ nhanh chóng tháo chạy.

benfica.jpg

Theo truyền thông Bồ Đào Nha, nghi vấn dàn xếp tỷ số của Benfica kéo dài trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2020 và tất cả các thành viên của câu lạc bộ từ thời kỳ đó trở về sau đều bị cáo buộc có liên quan.

Điều này xảy ra chỉ một năm rưỡi sau khi chủ tịch lâu năm của đội bóng, Luis Filipe Vieira, bị buộc phải từ chức trong sự ô nhục. Vieira bị bắt với các cáo buộc liên quan đến trốn thuế, gian lận nghiêm trọng, giả mạo và rửa tiền.

Huyền thoại của câu lạc bộ, Rui Costa, đã kế nhiệm Vieira và việc bổ nhiệm này được cho là sẽ đánh dấu một kỷ nguyên minh bạch mới.

Tuy nhiên, theo Daily Mail, tân chủ tịch của Benfica là Costa cũng bị cho là bị lôi kéo vào cuộc điều tra.

Cuộc điều tra bắt nguồn từ việc các công tố viên truy cập các email bị tấn công. Câu lạc bộ cũng đã xuất hiện tại tòa án sau khi thủ tục tố tụng bắt đầu.

Benfica đã đưa ra tuyên bố sau: "Cân nhắc những tin tức được công bố ngày hôm nay, Sport Lisboa e Benfica – Futebol SAD xác nhận rằng họ đã xuất hiện trước tòa vào ngày 3 tháng 1, cũng như, trong số những người khác, các thành viên của Hội đồng quản trị từ năm 2016 đến 2020 và những người hiện đang tại chức".

"Benfica SAD sẽ không bình luận thêm vì phiên tòa đang được giữ bí mật về mặt pháp lý. Benfica bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền, như đã luôn xảy ra cho đến nay".

Điều này xảy ra sau khi các báo cáo giật gân hồi năm 2018 tuyên bố rằng Benfica đã cung cấp gái mại dâm cho các trọng tài nhằm giành được sự ưu ái.

Nếu Benfica được xác nhận có tội, nhiều khả năng các ngôi sao của họ sẽ nhanh chóng rời đi. Hiện các CLB châu Âu đang theo dõi sát sao mọi diễn biến để tranh thủ ép giá.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên