Bellingham không phục trong tài từng dàn xếp tỷ số ở trận Bayern vs Dortmund

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 718

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Tiền vệ Jude Bellingham đã chỉ trích trọng tài Felix Zwayer khiến Dortmund để thua trước Bayern. Anh nhắc lại rằng trọng tài này từng dính án cấm hành nghề vì dàn xếp tỷ số.


Cầu thủ người Anh đã tỏ ra hết sức tức giận khi trọng tài Zwayer chỉ tay vào chấm phạt đền ở phút 77 trận đấu Dortmund vs Bayern. Robert Lewandowski đã chuyển đổi thành công quả phạt đền này để ấn định chiến thắng quan trọng 3-2 cho Bayern.


Sau trận đấu, Bellingham bộc bạch: "Đối với tôi đó không phải là một quả phạt đền. Hummels thậm chí còn không nhìn vào quả bóng và anh ấy đang cố gắng giành lấy nó. Quả bóng chỉ vô tình chạm vào anh ấy".


"Bạn có thể xem xét rất nhiều quyết định khó hiểu khác trong trận đấu này. Tôi chẳng hiểu tại sao một trọng tài từng dàn xếp tỷ số lại điều khiển trận đấu lớn nhất nước Đức".


Ngay cả tiền đạo Erling Haaland cũng phàn nàn sau trận đấu: "Tôi nghĩ đây là một vụ bê bối liên quan đến trọng tài". Anh cũng nói thêm rằng trọng tại Zwayer đã yêu cầu anh im lặng sau quả phạt đền gây tranh cãi.


Trọng tài Zwayer từng dính vào dàn xếp tỷ số​Zwayer đã bị LĐBĐ Đức đưa ra án phạt cấm hành nghề 6 tháng vì có liên quan đến vụ bê bối dàn xếp tỷ số năm 2005. Cựu trọng tài giải hạng hai Robert Hoyzer đã bị cấm hành nghề suốt đời và nhận bản án 2 năm 5 tháng tù sau khi bị kết tội dàn xếp và cá cược các trận đấu.


Zwayer, khi đó là một trợ lý trọng tài, đã nhận hối lộ 256 bảng từ Hoyzer. Trọng tài 40 tuổi nhận lệnh cấm thi đấu 6 tháng sau khi chính ông tố cáo Hoyzer. Zwayer sau đó đã được quay lại cầm còi. Ông thậm chí còn được thăng hạng lên Bundesliga từ năm 2009.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên