Bé trai Singapore chinh phục đỉnh núi cao của thế giới khi mới 6 tuổi

L
Bình luận: 0Lượt xem: 84

leech

New member

Em bé 6 tuổi trở thành người trẻ nhất tại Singapore thành công chinh phục Everest Base Camp (trại nền Everest).​


ld+json


Om Madan Garg (6 tuổi) chia sẻ, những chuyến phiêu lưu, hoạt động ngoài trời không quá xa lạ với Om. Từ 2 tháng tuổi, em đã được khám phá Việt Nam, Thái Lan và Lào cùng cha mẹ theo hình thức "du lịch bụi".​

be-trai-singapore-chinh-phuc-dinh-nui-cao-cua-the-gioi-khi-moi-6-tuoi-2.jpg

Om Madan Garg leo núi cùng cha mẹ. Ảnh: The Brave Tourist.​


Cậu bé Om bắt đầu hành trình đến trại nền Everest cùng cha Mayur Garg (38 tuổi) và mẹ Gayatri Mahendram (39 tuổi) vào ngày 28/9, dưới sự hỗ trợ của một hướng dẫn viên và hai người khuân vác. Ước tính chuyến đi này tốn khoảng 10.000 SGD, bao gồm vé máy bay, bảo hiểm và chỗ ở.

Leo núi với độ cao 2.500 m so với mực nước biển là một thử thách với cả những người trưởng thành. Gia đình bé Om Madan Garg xuất phát từ làng Lukla ở Nepal (nằm ở độ cao 2.860 m so với mực nước biển) đến thị trấn Namche Bazaar (nằm ở độ cao 3.440 m so với mực nước biển).

Trước khi đến Everest Base Camp ở độ cao 5.364 m, gia đình 3 người đã ghé qua lòng hồ đóng băng Gorakshep nằm ở độ cao 5.164 m so với mực nước biển.

Trong quá trình leo núi, Om bị đau bụng. May mắn là sau khi uống thuốc, tình trạng sức khỏe khá hơn nên em có thể tiếp tục cuộc hành trình.

Để hoàn thành nhiệm vụ của mình, cha mẹ của Om cũng mang theo một số món đồ chơi để con trai giải trí. Thông thường, sau 19h, cả nhà sẽ đi ngủ vì trời tối và nhiệt độ xuống thấp.

Hình ảnh cậu bé 6 tuổi chinh phục chuyến đi khiến những người đam mê leo núi ngạc nhiên. Gia đình Om gặp một nhóm leo núi người Singapore, họ đã tặng em một chiếc áo phông làm kỷ niệm.​

be-trai-singapore-chinh-phuc-dinh-nui-cao-cua-the-gioi-khi-moi-6-tuoi.jpg

Ngày 7/10, Om và cha mẹ đặt chân đến Everest Base Camp. Sau đó, gia đình trở về Kathmandu bằng trực thăng. Hiện, Om đặt một mục tiêu mới là chinh phục Ama Dablam - đỉnh núi nổi tiếng ở Nepal đối với những người đam mê trekking - chỉ sau đỉnh Everest và đỉnh Mera.

Trước đó cũng bé gái 6 tuổi từ West Sussex, đã trở thành người trẻ tuổi nhất nước Anh chinh phục thành công Trại chính Everst Base Camp (EBC).​

be-trai-singapore-chinh-phuc-dinh-nui-cao-cua-the-gioi-khi-moi-6-tuoi-7.jpg.png

Bé gái 6 tuổi chinh phục cung đường đến Trại chính Everest.​


Cô bé đã thực hiện một chuyến đi lịch sử cùng với anh trai 11 tuổi Nicolas và mẹ Victoria. Họ đã bắt đầu chuyến đi lớn ở Lukla (phía Đông Bắc Nepal) trước hành trình đến Base Camp trong 12 ngày.

Trúc Chi (theo Zing, Dân Trí)

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên