Bầu Đức: "Nếu có thắng kiện, tôi cũng không yêu cầu VPF bồi thường"

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,214

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết, ông tự tin sẽ giành chiến thắng trong vụ kiện tụng với VPF​

hagl-08110588.jpg

HAGL chỉ nêu ra quan điểm của mình, việc còn lại là của tòa án. Tôi cho rằng cần căn cứ trên Luật cạnh tranh năm 2018. Luật đã cấm hành vi độc quyền. HAGL đưa ra quan điểm như vậy, còn thắng thua là do trời", bầu Đức chia sẻ về vụ kiện Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) của HAGL,

Theo bầu Đức, HAGL sẽ không yêu cầu bồi thường nếu thắng kiện, bởi ông và đội đang hành động vì cái chung của bóng đá Việt Nam. "HAGL sẽ không đòi bồi thường. Chúng tôi kiện vì cái chung của bóng đá Việt Nam, nếu đòi bồi thường thì đâu còn gì. Chúng tôi chỉ yêu cầu sửa đổi điều lệ nếu thắng kiện. Nhiều CLB cũng mong muốn như thế".

Nói về việc quảng cáo cùng ngành hàng trong một giải, bầu Đức cho rằng HAGL mới là bên có tài trợ của một công ty kinh doanh ngành hàng nước tăng lực trước. Hai năm qua, HAGL nhận tài trợ của Red Bull, sau đó VPF mới ký với Night Wolf quảng cáo tại V.League.

"Hồi đấy, họ vào sau chúng tôi có ý kiến gì đâu. Giờ chúng tôi ký với Carabao, họ lại nói trùng ngành hàng nước tăng lực với họ. Tôi vẫn thắc mắc với cách làm này, một ngày đẹp trời nào đó, giả sử Eximbank tài trợ cho V-League, thì SHB Đà Nẵng sẽ vi phạm, hoặc Mobifone tham gia cuộc chơi, Viettel sẽ là đội vi phạm?", chủ tịch HAGL đặt ra câu hỏi cho VPF.

Rắc rối giữa VPF và HAGL xảy ra liên quan đến bản hợp đồng tài trợ có giá trị lớn (chiếm phần lớn kinh phí hoạt động của đội bóng phố núi trong năm 2023). Hợp đồng tài trợ này mâu thuẫn với điều lệ giải - liên quan tới hợp đồng tài trợ mà VPF ký với đối tác từ trước mùa giải 2022. Điều lệ giải được thông qua vào cuối năm 2022 bởi các thành viên VPF mà HAGL cũng là một trong số đó.

Cụ thể, nhà tài trợ Carabao được xác định thuộc cùng ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính (Sâm Ngọc Linh K5) của V-League - ngành hàng nước tăng lực. Theo điều lệ của giải đấu, nhà tài trợ chính được quyền quảng bá độc quyền trong các hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt bảng quảng cáo và hoạt động thương mại khác liên quan đến giải.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên