Bầu Đức: HAGL sẽ kiện VPF ra toà vì độc quyền trong tài trợ

Nguyễn Bằng
Bình luận: 0Lượt xem: 4,045

Nguyễn Bằng

Member
Nhân viên

Tối 2/2, ông chủ CLB HAGL tuyên bố sẽ có đơn khởi kiện Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vì quy định độc quyền trong tài trợ V.League 2023.​

tin-thuong.jpg

Theo trao đổi với Zingnew, bầu Đức nói: “CLB HAGL sẽ gửi đơn lên TAND quận Nam Từ Liêm. Đơn sẽ nộp vào ngày 4/2, tức ngày CLB HAGL thi đấu. Tôi sẽ ra sân xem trận đấu với Hà Tĩnh trên sân Pleiku”.

Lý do khởi kiện được bầu Đức chia sẻ : "Tôi đã xem Quyết định ban hành Quy chế BĐCN Việt Nam sửa đổi và bổ sung năm 2023 do anh Trần Quốc Tuấn ký. Văn bản đâu có nói gì về độc quyền mà VPF lại nhận tài trợ độc quyền rồi cấm HAGL không được cạnh tranh cùng ngành hàng. Làm gì thì phải theo luật pháp chứ".

HAGL vẫn tham dự V.League 2023, tuy nhiên đội bóng phố Núi chấp nhận "nhượng bộ" VPF để đội bóng được thi đấu. Theo đó, HAGL chấp nhận bỏ "nước tăng lực" (tiếng Anh: Energy drink) ra khỏi thương hiệu của nhà tài trợ và một số hoạt động quảng bá khác như công văn số 31 đã nêu, để tránh trùng ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ V.League.

Bầu Đức lý giải: "HAGL phải thi đấu thì mới có tư cách để theo đuổi vụ kiện so với tư cách VPF. Tôi đã nói rồi, chúng tôi sẽ theo vụ này tới cùng, 1, 2 hay 3 năm cũng được. Nhà tài trợ hoàn toàn tin tưởng vào HAGL, vào lẽ phải và chấp nhận theo đuổi vụ này lâu dài nhằm lấy lại tên cho ngành hàng chủ lực của họ"

Trước mắt, cầu thủ HAGL vẫn tập luyện bình thường để chuẩn bị cho trận gặp Hà Tĩnh vào chiều 4/2 trên sân Pleiku. Đội bóng cũng thay đổi, chỉnh sửa lại nhiều hạng mục liên quan đến hình ảnh nhà tài trợ theo công văn 31.

327981839_541038111141060_7005492896217506382_n.jpg
CLB HAGL tịch cực tập luyện chuẩn bị cho trận khai màn V-League 2023 trên sân Pleiku. Ảnh: CLB

CLB HAGL nhận hơn 40 tỷ đồng/mùa giải trong chiến lược hợp tác toàn diện với thương hiệu đến từ Thái Lan ở mùa giải năm nay. Nhà tài trợ của đội bóng phố Núi chấp nhận thiệt thòi ở giai đoạn này, chịu ảnh hưởng quyền lợi nhưng không giảm hay lấy lại số tiền tài trợ đã ký.

Sáng 2/2, ông Đoàn Nguyên Đức làm việc với nhà tài trợ và được họ đồng ý với các yêu cầu của VPF. Dẫu vậy, đơn vị này tin rằng HAGL sẽ đòi lại ngành hàng chủ lực của họ trong cuộc chiến pháp lý với VPF. HAGL sẽ đưa vụ việc ra tòa để tòa án phân định ai đúng, ai sai trong sự việc này.

(Nguồn: Zingnew)
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên